Hãy để món canh thịt hầm củ cải làm bữa cơm gia đình bạn thêm một phần hấp dẫn, vạn phần đầm ấm nhé!
Bạn đang đọc: Ngọt thơm món canh thịt hầm củ cải cho bữa cơm chiều đầm ấm
Nguyên liệu
500g thịt heo
2 củ cải
2 tép tỏi
1 củ gừng nhỏ
Hành lá, ớt đỏ
Hoa hồi, quế, lá quế, vỏ cam
Muối, nước tương, sa tế, rượu nấu ăn
Cách làm
Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt heo rửa sạch sau đó thái khúc vuông vừa ăn rồi cho vào nồi luộc cùng cọng hành trắng trong 2-3 phút để khử mùi.
Vớt thịt ra, đổ bỏ phần nước. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho hành lá, gừng và hoa hồi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt vào đảo cùng 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Cho muối, 2 muỗng canh nước tương cùng 1 muỗng cafe sa tế, đảo nhanh tay rồi cho nước vào.
Tìm hiểu thêm: Món gỏi gà vào mùa hè, cay và thơm, giải khát và ngon miệng, cứ ba hôm lại làm một lần nhé!
Trút thịt qua nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để hầm nhừ (khoảng hơn 30 phút). Đừng quên cho lá quế, quế, vỏ cam vào để hương vị được thơm ngon nhé!
Củ cải cắt khúc, luộc trong khoảng 10 phút. Khi thịt hầm đã mềm thì bắc ra bếp cho vào thố đất.
Cho củ cải vào thố thịt nấu thêm 10-12 phút nữa. Lúc này bạn nhớ nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé! Việc nấu canh trong thố đất sẽ giúp món canh ninh nhanh nhừ hơn và giữ được nhiệt. Khi ăn chỉ cần dọn nguyên cả thố lên bàn để món canh không bị nguội nhanh.
Thành phẩm
Món canh thịt hầm củ cải ngọt lừ, khi ăn nóng hổi mà vẫn mát lịm người này thật phù hợp với tiết trời những ngày gần đây. Đặc biệt, với cách nấu này, thịt thật mềm và đậm đà cùng với củ cải thanh nhẹ nên từ trẻ em cho đến người lớn ai nấy cũng đều thích mê!
>>>>>Xem thêm: Lạc luộc, những gia vị này không thể thiếu, nghe kinh nghiệm của đầu bếp 30 năm mà học hỏi
Chúc các bạn thành công với cách làm canh thịt hầm củ cải này nhé!