Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Hương thơm của gừng sả sẽ hòa quyện vào thịt của bề bề ăn khi nóng thì ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

– Bề bề: 500gr

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Sả: 2 củ nhỏ

– Tỏi: 3-4 tép

– Ớt: 1 quả

– Đường, chanh, bột canh, hạt tiêu

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Thực hiện:

Bước 1: Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề.

Bước 2: Gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Bước 3: Xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên.

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Bước 4: Rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.

Tìm hiểu thêm: Không cho nước vào luộc trứng, chỉ cần một miếng giấy ăn là trứng luộc chín mềm, phương pháp tuyệt vời

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Bước 5: Cho nổi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Bước 6: Cho bề bề ra đĩa, ăn nóng và có thể chấm bề bề với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy vào sở thích của mỗi người.

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Tại sao phở Bát Đàn ‘ngon vượt mặt’ các quán phở khác Hà Nội và được truyền thông quốc tế nêu tên

Chúc bạn ngon miệng với cách làm bề bề hấp gừng sả nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *