Bí quyết làm thịt xiên củ quả nướng bằng nồi chiên không dầu, đậm vị và màu đẹp

Bí quyết làm thịt xiên củ quả nướng bằng nồi chiên không dầu, đậm vị và màu đẹp

Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu rất hấp dẫn khi ăn kèm với bún.

Nguyên liệu chính:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm thịt xiên củ quả nướng bằng nồi chiên không dầu, đậm vị và màu đẹp

– Thịt vai giòn 800g

– Hành tím 1 củ

– Tỏi 1 củ

– Sả 2 củ

– Nước mắm 2 thìa cafe

– Dầu hào 2 thìa cafe

– Hạt tiêu: 1 thìa cafe

– Dầu olive: 2 thìa cafe

– Mạch nha 1 thìa cafe

– Mật ong 4 thìa cafe (2 thìa ướp, 2 thìa quét cùng nước ướp thịt còn dư khi nướng)

– Vừng trắng 1 thìa canh (có thể có hoặc không)

Nguyên liệu xiên kèm:

– 1 quả cà tím dài, rửa sạch, thái miếng không dày không mỏng, ngâm nước vắt thêm quả chanh cho đỡ thâm.

– 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh rửa sạch, thái vuông.

– 1 quả dứa nhỏ, gọt vỏ, bỏ mắt thái miếng vừa phải để đủ xiên.

– 1 củ hành tây, bỏ vỏ lụa, rửa sạch, thái vuông.

Bí quyết làm thịt xiên củ quả nướng bằng nồi chiên không dầu, đậm vị và màu đẹp

Bí quyết làm thịt xiên củ quả nướng bằng nồi chiên không dầu, đậm vị và màu đẹp

Thịt nướng cùng củ quả vừa ngon lại không bị ngán.

Chế biến:

– Thịt rửa sạch, lau khô, thái mỏng vừa phải, không quá mỏng nhưng không quá dày. Hành tím, tỏi, sả thái nhỏ giã nát cho vào ướp thịt cùng nước mắm, dầu olive, hạt tiêu, dầu hào, mạch nha, mật ong, vừng.

Tips:

– Mình chọn thịt vai giòn (nguyên chỗ giòn) vì chỗ này thịt mềm, ngậy và ko khô. Cũng có thể chọn thịt ba chỉ liền và nạc.

– Nhớ dùng găng tay trộn kỹ thịt cùng gia vị, thời gian ướp tối thiểu 3 giờ đồng hồ, hoặc nếu có thể thì để ngăn mát qua đêm, chả sẽ ngấm gia vị ngon hơn rất nhiều.

– Nếu dùng que tre thì ngâm que xiên vào nước 30 phút cho que ẩm và hạn chế được tình trạng cháy que trong quá trình nướng.

Bí quyết làm thịt xiên củ quả nướng bằng nồi chiên không dầu, đậm vị và màu đẹp

– Sau kho xiên hết thịt, giữ lại phần nước ướp còn dư lại để quét lên thịt cùng 2 thìa cafe mật ong trong quá trình nướng.

– Nếu không mua được củ quả xiên kèm thì xiên thịt không cũng rất ngon. Nhưng thi thoảng mình thêm củ quả để thay đổi khẩu vị và món ăn thêm hấp dẫn.

Mình xiên theo ngẫu hứng, cứ lần lượt xen kẽ thịt – củ quả, sắp xếp các màu sao cho đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo thịt là chính.

– Cuối cùng là khâu nướng thịt. Mình nướng bằng nồi chiên không dầu trong 20 phút 170oC, sau đó mình lấy ra phết mật ong cùng nước ướp thịt còn dư nướng thêm 10 phút 175oC nữa. Các bạn có thể điều chỉnh thời gian, nhiệt độ theo khẩu vị. Nồi chiên của mình ngoài vỉ nướng còn có trục xoay nên mình chọn xiên và quay cảm giác miếng thịt sẽ ráo hơn, nếu nồi chiên không có trục quay thì có thể xếp vào vỉ nướng, khay nướng như thông thường, thịt vẫn rất ngon.

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm món chân gà rim bơ me, giòn sần sật, ‘ăn đứt’ các kiểu chế biến truyền thống

Bí quyết làm thịt xiên củ quả nướng bằng nồi chiên không dầu, đậm vị và màu đẹp

Bí quyết làm thịt xiên củ quả nướng bằng nồi chiên không dầu, đậm vị và màu đẹp

Bí quyết làm thịt xiên củ quả nướng bằng nồi chiên không dầu, đậm vị và màu đẹp

>>>>>Xem thêm: Một bát bột mì, 4 quả trứng, không cần hấp, không cần nướng vẫn thơm phưng phức, ăn ngon như bánh quy

Chúc cả nhà thành công!

Theo facebook: Lee Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *