Đậu phụ là món ăn chứa nhiều protein giúp tăng chiều cao và chống lão hóa vượt trội, mang lại sức khỏe cho con người. Hai cách chế biến đậu phụ này sẽ thêm gợi ý cho bạn.
1. ĐẬU PHỤ CUỐN LÁ LỐT
Bạn đang đọc: Lạ miệng, ngon cơm với hai món đậu cuốn lá lốt và xốt nấm
Nguyên liệu:
– 2 bìa đậu phụ
– 2 bó lá lốt (chừng 20 cái)
– Nấm hương, mộc nhĩ
– Hạt nêm chay, dầu ăn
Chế biến:
Bước 1:
Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.
Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân, cũng thái dài.
Dùng 2 cái lá lốt thái sợi nhỏ.
Bước 2:
Để lửa thật nhỏ sao nấm hương và mộc nhĩ cho đến khi vàng thơm.
Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm.
Bước 3:
Trải lá lốt ra thớt, úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín cho màu đẹp mắt hơn, cho đậu phụ lên.
Sau đó cuốn lại như cuốn nem.
Rồi sau cùng cho vào chảo rán vàng.
Đậu phụ cuốn là lốt sau khi chín lấy ra đĩa và ăn nóng cùng cơm.
2. ĐẬU PHỤ XỐT NẤM
Nguyên liệu:
– 400g đậu phụ
– 6 cái nấm hương
– 3 thìa cà phê nước xốt doubanjiang (có thể thay bằng tương ớt ngọt kiểu Thái, xốt Gochujiang của Hàn Quốc)
– 1 thìa cà phê hạt tiêu cay
– 1 củ hành khô băm nhỏ
– 2 tẹp tỏi băm nhỏ
– 1 ít gừng thái lát
– 3 thìa cà phê dầu ăn
– 1 thìa cà phê muối
Nước xốt:
– 1 thìa cà phê nước cốt gà
– 1 thìa cà phê nước tương nhạt (light soy sauce)
– 20ml nước
– 1 thìa cà phê muối
– 7g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn
Cách làm:
Bước 1:
Cắt đậu phụ thành những miếng vuông có kích thước 3cm. Nấm hương thái nhỏ. Hòa tan muối với nước sau đó ngâm đậu phụ trong nước khoảng 12 phút. Rồi vớt ra để ráo. Phần nước xốt hòa tan tất cả các nguyên liệu với nhau.
Bước 2:
Trong một chảo, phi thơm hành khô, tỏi, gừng.
Tìm hiểu thêm: Cá kho không cần cho nước hàng, thêm thứ nguyên liệu này vừa lên màu đẹp lại ngọt ngon gấp bội
Bước 3:
Khi ngửi thấy mùi thơm, bạn cho nấm hương vào xào mềm.
Bước 4:
Tiếp tục cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để tránh làm đậu bị nát. Sau 1 phút thì thêm nước xốt doubanjiang vào cùng với hạt tiêu. Rồi sau đó đổ nước xốt đã trộn ở trên vào.
Bước 5:
Đun nhỏ lửa chừng 5 phút là được. Múc ra bát dùng nóng.
>>>>>Xem thêm: Để làm món sườn chiên sốt mặn ngọt ngon và giòn hơn đừng bỏ qua những loại bột này
Món đậu phụ xốt ăn nóng dưới cùng nước xốt rất ngon cơm