Thịt lợn nướng ngon gấp 10 lần thịt lợn kho. Chỉ cần 3 bước đơn giản là có ngay món thịt lợn nướng sốt mật ong ngon tuyệt

Nói đến món thịt nào là ngon nhất, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là thịt lợn kho, nhưng mãi đến sau này tôi mới ăn thịt lợn nướng và cảm thấy đối thủ của món thịt lợn kho xuất hiện. Và sau đó tôi mới biết được về công thức chế biến món thịt lợn nướng, thấy thịt lợn nướng ngon hơn thịt lợn kho 10 lần.

Tại sao tôi lại nói như vậy. Ai cũng biết cách om thịt thực ra phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn, có một điều bạn không biết là có bao nhiêu cách kho tộ. Nhưng thịt lợn nướng thì khác, không cần chiên màu đường cũng có vị ngọt nhẹ, không chiên cũng có màu hồng hào. Chỉ cần ba bước là có thể làm được món thịt ngon sánh ngang với món thịt kho tàu, mà cách làm đơn giản hơn món thịt kho tàu.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc ướp thịt lợn sẽ khó, nhưng thực tế thì việc ướp thịt lợn chỉ cần thêm một số gia vị rồi cho mật ong, muối thích hợp, một ít rượu nấu ăn vào và khuấy đều.

Nướng còn đơn giản hơn, bạn hãy trải thịt lên vỉ nướng và điều chỉnh nhiệt, sau một khoảng thời gian thì lật một lần, sau đó bạn có thể chơi game, xem tivi, uống nước đợi tắt bếp.

dạy nấu ăn, thịt nướng,

Cách làm thịt heo nướng chỉ đơn giản vậy thôi, nói ra chỉ cần ba bước này là xong.

Thịt lợn nướng sốt mật ong

Nguyên liệu cần có: Một miếng thịt mận (thịt nạc vai giòn) (500g). Hai thìa nước mắm, một thìa mật ong, vài nhánh tỏi, một miếng gừng nhỏ, lượng muối thích hợp và một thìa rượu nấu ăn.

Các bước nấu ăn:

1. Đầu tiên hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Khi đã sẵn sàng, cắt lát gừng và tỏi băm. Thịt lợn rửa sạch để ráo nước.

dạy nấu ăn, thịt nướng,

2. Cắt thịt nạc vai đã làm sạch thành từng miếng mỏng đều nhau, sau đó cho gừng và tỏi đã cắt vào ướp cùng.

dạy nấu ăn, thịt nướng,

3. Cho tiếp một thìa rượu nấu để khử tanh, hai thìa sốt thịt lợn nướng ướp cho vừa ăn, một thìa mật ong để tăng vị, nêm muối thích hợp. Trộn đều tất cả các gia vị để thịt ngấm đều gia vị. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.

dạy nấu ăn, thịt nướng,

4. Trải một lớp giấy thiếc (giấy bạc) lót dưới lưới để hứng dầu, quét một lớp dầu lên mặt trên của lưới rồi rải đều miếng thịt đã ướp lên trên vỉ lưới nướng.

dạy nấu ăn, thịt nướng,

5. Nhiệt độ lên xuống 220 độ, thời gian nướng khoảng nửa tiếng, khoảng gần 15 phút sau lật mặt thịt rồi nướng tiếp mặt còn lại. Thời gian tùy thuộc vào tình hình thực tế.

dạy nấu ăn, thịt nướng,

6. Món thịt heo nướng sốt mật ong đơn giản, tiện lợi cuối cùng đã xong. Tuy cách làm siêu đơn giản tưởng như không xong nhưng sau khi làm xong thì ngon gấp 10 lần thịt heo kho.

dạy nấu ăn, thịt nướng,

dạy nấu ăn, thịt nướng,

Tóm tắt cách nấu ăn:

1. Loại thịt nạc vai giòn này ngon nhất khi làm món thịt lợn nướng, phần thịt nạc không quá khô và không quá mỡ nên thịt nạc vai là lựa chọn tốt nhất.

2. Thời gian nướng được xác định tùy theo tình trạng của nồi nướng của bạn, nhưng nên khoảng 30 phút, trong trường hợp này, thời gian nướng tốt hơn là nên kéo dài thay vì ngắn.

dạy nấu ăn, thịt nướng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *