Giò kho trứng có vị đậm đà thơm ngon và dai dai rất hợp ăn cùng cơm nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Giò kho trứng cho bữa tối ngon cơm
– 3 quả trứng
– 300g giò lụa
– 500ml nước dừa tươi
– 1 thìa cà phê hành băm
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường.
Cách làm:
– Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
– Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
– Trứng cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
Tìm hiểu thêm: Trứng luộc luôn bị nứt? Dạy cho bạn một mẹo không những không bị nứt và dính vỏ mà còn ngon hơn
– Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm. Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.
>>>>>Xem thêm: Trổ tài làm nộm rau muống trộn xoài ngon miệng
– Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.