Chè vải đậu xanh mang tính mát, thanh dịu giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Thay vì làm món quen cũ, thử nấu món chè vải đậu xanh cực lạ nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tự làm chè vải đậu xanh nhanh và ngon miệng
+ 50g đậu xanh
+ 500g vải
+ Đường
Chè vải đậu xanh ngọt mát, lạ miệng ngày hè
Cách làm:
Bước 1: Vải rửa sạch, bỏ vỏ, hột, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng. Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 6 tiếng.
Bước 2: Vải thái nhỏ, đem luộc. Vặn lửa nhỏ, luộc trong vòng 1 tiếng. Sau đó, đổ đậu xanh vào đun cùng. Khi đậu xanh nở hết và chín nhuyễn, cho đường vào, khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa.
Tìm hiểu thêm: Để hạt sen không vỡ nát, không sượng mà nhanh mềm, lưu ý bước quan trọng này khi nấu
Bước 3: Khi ăn múc ra bát, cho thêm vài quả vải đã bóc vỏ vào. Sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.
>>>>>Xem thêm: Bánh ăn sáng không cần nhào, không cần nhào, mười phút cũng có thể dễ dàng làm xong, ngọt mềm, ngon đến mức không thể mua ngoài 30 tệ
Chúc bạn thực hiện thành công cách nấu chè vải đậu xanh