Bữa sáng luôn rất quan trọng đối với cơ thể và nếu không có đủ thời gian, hãy tham khảo những công thức nấu ăn dưới đây để giúp bạn luôn có một bữa sáng đầy đủ nhất nhé.
Đối với sức khỏe thì bữa sáng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng trong cuộc sống ngày nay thì rất ít người có đủ thời gian để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Và dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó với những món ăn dễ làm, đầy đủ dinh dưỡng và quan trọng hơn hết là có thể chuẩn bị từ tối hôm trước.
Bạn đang đọc: Không có thời gian nấu bữa sáng, 10 món ăn lành mạnh để qua đêm dưới đây có thể giúp bạn
Nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị gồm:
– Bột yến mạch
– Sữa chua và sữa tươi
Ngoài ra để cho hương vị món ăn buổi sáng thêm phần hấp dẫn thì bạn có thể kết hợp thêm các loại trái cây tươi, hạt, các loại gia vị hoặc thảo mộc tùy thích.
Và dưới đây là một số gợi ý sáng tạo giúp bữa ăn sáng của mình trở nên hấp dẫn hơn:
1. Kết hợp thêm nho và dâu tây
2. Muesli
Muesli là một trong những món ăn sáng phổ biến ở các nước phương Tây, đặc trưng là ngũ cốc,
nho khô, hạnh nhân và 4 loại hạt khác nữa. Bữa sáng này tốt cho sự phát triển của trẻ.
Nó cũng có thể dùng thêm sữa, sữa chua hoặc sáng tạo thành bữa tối phụ cho trẻ em.
3. Sữa chua yến mạch
Bạn có thể trộn sữa chua, trái cây tươi, và bột yến mạch từ tối hôm trước. Tới sáng hôm sau
là bạn đã có bữa sáng bổ dưỡng khi thức dậy.
4. Breakfast bar
Đây là hỗn hợp của kiều mạch, bơ lạc/hạnh nhân, mật ong, quế, nho khô hoặc
trái cây sấy và vani. Bạn có thể tự làm và mang theo đi làm nếu không kịp ăn ở nhà.
5. Bánh yến mạch ngô
Dồi dào carbonhydrat, sắt và vitamin B. Nó rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em
và người cao tuổi. Đây cũng là bữa ăn sáng tốt cho những tháng mùa mưa
bởi cơ thể cần giữ nước do độ ẩm trong không khí cao.
6. Kết hợp cùng với bơ, dâu tây
Tìm hiểu thêm: Tận dụng gà còn thừa ngày Tết làm món bún thang cực hấp dẫn
7. Cháo yến mạch lạnh với hoa quả khô
8. Kết hợp thêm các loại hạt và hoa quả
9. Bánh yến mạch
Món này cực kì đơn giản và thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy vài thìa yến mạch, để nguyên mảnh
hay xay nhuyễn, trộn thêm 1 ít sữa tươi. Sau đó cho thêm một chút bột mì và baking soda
trộn đều nặn thành tứng miếng. Nướng trong lò khoảng 5-7 phút nhiệt độ 150-175 độ C.
10. Táo kẹp bơ hạnh nhân yến mạch
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm cá nục kho ngon, ăn hao cơm trong thời tiết se lạnh mùa thu
Với công thức cực đơn giản, bữa sáng với táo, bơ hạnh nhân và yến mạch phù hợp với
tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ.