Đã miệng với món sườn nướng tỏi

Đã miệng với món sườn nướng tỏi

Với màu sắc bóng mượt, hương thơm ngây ngất, món sườn nướng tỏi khiến ai cũng phải thòm thèm. Chỉ cần nắm rõ khâu tẩm ướp, bạn sẽ dễ dàng chế biến món sườn nướng tỏi.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đã miệng với món sườn nướng tỏi

– 500g sườn heo

– 1 củ gừng

– 1 củ tỏi

– Gia vị: 2 thìa canh sốt thịt nướng, 3 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh hạt tiêu đen.

Đã miệng với món sườn nướng tỏi

Sườn nướng tỏi là lựa chọn hoàn hảo để chiêu đãi cả nhà
dịp cuối tuần hay trong những ngày rảnh rỗi

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, thấm khô bằng khăn rồi chặt miếng dài chừng 7cm. Không chặt ngắn quá vì khi nướng sẽ bị hao, thịt quắt lại ăn kém ngon.

Đã miệng với món sườn nướng tỏi

Bước 2: Gừng, tỏi băm nhỏ. Đem trộn lẫn với các thành phần gia vị trong một âu lớn.

Đã miệng với món sườn nướng tỏi

Bước 3: Khuấy cho các thành phần thật đều thì trút sườn vào. Trộn lại lần nữa cho sườn thấm nước xốt. Bao kín âu trộn bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 24 giờ.

Tìm hiểu thêm: Ngày lễ Vu Lan, làm ngay món gà hấp lá sen để đãi bố mẹ, người thân

Đã miệng với món sườn nướng tỏi

Bước 4: Lấy sườn ra, trộn lại lần nữa cho đều nước xốt. Gắp từng miếng sườn lên vỉ nướng, phía dưới có lót giấy nhôm để hứng nước thịt tiết ra. Nướng ở nhiệt độ 210 trong vòng 25 phút hoặc đến khi thấy sườn chín vàng đều là được. Lưu ý, khi được 1 nửa thời gian, rút khay ra, quết đều một lớp xốt còn lại trong âu trộn, rồi tiếp tục nướng.

Đã miệng với món sườn nướng tỏi

Đã miệng với món sườn nướng tỏi

>>>>>Xem thêm: Vẫn là trứng chiên cà chua quen thuộc nhưng chỉ cần thêm 1 thứ nữa đảm bảo ngon hết sảy


Sườn nướng tỏi hứa hẹn sẽ là món ăn hao cơm, hợp vị
với cả gia đình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *