Món thịt ba chỉ chưng mắm tôm là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng và đưa cơm.
Thịt ba chỉ chưng mắm tôm là một món ăn cực kỳ tốn cơm. Từng miếng thịt ba chỉ mềm thơm, béo ngậy được tẩm ướp mắm tôm đậm đà, cùng mùi thơm hấp dẫn của hành sả đem đến cho bữa cơm gia đình mình một món ăn ngon khó có thể cưỡng lại được.
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt ba chỉ chưng mắm tôm thơm ngon đậm đà và rất đưa cơm
Món thịt ba chỉ chưng mắm tôm đậm đà và rất đưa cơm.
Nguyên liệu gồm thịt ba chỉ: 350 g, mắm tôm: 2 muỗng canh, tỏi, hành khô, sả, ớt.
Gia vị: Bột canh , đường, hạt nêm.
Cách chế biến:
– Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả đập giập băm nhỏ.
– Mắm tôm pha với 1 muỗng canh đường và chút nước cho hơi sánh. Cho nửa số hành tím băm vào chảo phi thơm rồi cho mắm vào đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 2-3 phút, vừa đun vừa khuấy đều tay. Mắm chưng thơm thì đổ ra bát, để nguội.
Tìm hiểu thêm: Những món ăn Việt Nam nằm trong top nguy hiểm nhất thế giới
– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt cùng mắm tôm đã chưng và 1 muỗng cà phê bột canh để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
– Làm nóng chảo cùng 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi hành băm vào phi thơm, đổ thịt đã ướp vào xào săn. Khi thịt chín thì hạ nhỏ lửa, cho sả băm, ớt băm (nếu ăn được cay) và chút đường, hạt nêm vào đun cho đến khi cạn nước, thịt săn vàng thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần nạp năng lượng với cơm hải sản
– Múc thịt ba chỉ chưng mắm tôm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.