Với những nguyên liệu rất dễ kiếm cùng công thức nấu ăn mới lạ, bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn, hay món nhắm tuyệt ngon mang tên bánh cuộn thịt cay.
Đây là món bánh rất đặc biệt, độc lạ và ngon miệng mà bất cứ ai cũng khó có thể cưỡng lại được. Hãy xem cách thực hiện dưới đây để trổ tài nấu cho bạn bè, người thân của mình trong những ngày nghỉ cuối tuần nhé.
Bạn đang đọc: Công thức làm món bánh cuộn thịt cay xè, độc lạ ngon mê mẩn ăn bao nhiêu cũng hết
Nguyên liệu phần nhân:
– 50g đường kính
– 1/4 bát con sữa đặc
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê ớt bột
– 3 củ hành tây, tỏi tây
– 60g bơ
– 125g thịt lợn đã làm thành ruốc
– 1 thìa cà phê hạt mè đen say nhỏ
– hạt nêm và các gia vị khác.
Cách thực hiện phần nhân như sau:
Phi thơm hành sau đó trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào một chiếc bát to, trộn đều đến khi được hỗn hợp nước sốt. Tiếp tục đổ vào ruốc và trộn đều sao cho hỗn hợp nước sốt ngấm đều vào các sợi ruốc.
Khi các gia vị đã ngấm đều vào thịt ruốc, nặn thịt ruốc thành các miếng vừa ăn.
Như vậy ta đã chuẩn bị xong phần nhân, tiếp tục đến phần vỏ bánh.
Nguyên liệu làm phần vỏ bánh:
– 270 g bột
– 1/2 thìa cà phê muối
– 120ml nước
– 3 thìa canh đường
– 50ml dầu ăn
Cách thực hiện:
Trộn nước, đường, muối khuấy đều đến khi tan hết. Cho bột vào đảo đều tay, kết hợp thêm dầu ăn trong khoảng 30 phút sao cho bột dẻo và mịn nhất. Tách bột thành từng viên nhỏ hình chữ nhật khoảng 2 ngón tay.
Tìm hiểu thêm: Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông
Tiếp theo, lăn bột thành những miếng mỏng, cắt dọc 4/5 miếng bột để tạo thành những mảnh nhỏ bắt mắt. Cuối cùng, cuốn chúng vào phần nhân đã chuẩn bị từ trước.
Đặt những miếng bánh cuộn vào trong lò nướng ở ~200 độ C khoảng 15 phút.
>>>>>Xem thêm: Học làm món cánh gà nướng sả ớt chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần
Và ta đã được một mẻ bánh cuộn thịt cay giòn rụm, cay cay, ngon hết nghĩ.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu món bánh độc đáo này đến những bạn bè của mình nhé.