Món gà hấp mía thơm và ngọt vị mía, chấm muối ăn ngon ‘quên lối về’.
Nếu đặc biệt yêu thích các món ngon từ thịt gà, đừng bỏ lỡ công thức dưới đây:
Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
Một con gà ta ngon
Mía chặt khúc
Sả
Hành tây
Lá chanh
Nước mía
Bột nghệ, tiêu, hạt nêm, nước mắm
Những nguyên liệu làm món gà hấp mía mềm ngọt, thơm lừng.
Cách làm:
Gà sơ chế và làm sạch để ráo nước.
Cho gà vào tô lớn, ướp với các gia vị bột nghệ, tiêu, hạt nêm, nước mắm và lá chanh, sát đều cho gà ngấm.
Ướp xong chuẩn bị cho gà vào nồi.
Phía dưới lót 1 lớp sả đập dập, lá chanh, hành tây, mía chặt khúc và nước mía.
Lót như này sau đó cho gà lên trên và hấp.
Ướp xong để cho gà ngấm khoảng 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý hai món cơm rang cổ điển, ngon và thơm, không nhiều dầu mỡ, cả nhà thích ăn
Hấp gà khoảng 25-30 phút là gà chín đều.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm kho quẹt chuẩn vị miền Tây, ăn cùng rau củ luộc hoặc cơm cháy cực hợp
Vớt gà ra đĩa với lớp da vàng đều đẹp hấp dẫn, gà thơm và ngọt. Chấm cùng muối tiêu chanh ăn cực hợp.
Theo Facebook: Xu Huỳnh