Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Món gà hấp mía thơm và ngọt vị mía, chấm muối ăn ngon ‘quên lối về’.

Nếu đặc biệt yêu thích các món ngon từ thịt gà, đừng bỏ lỡ công thức dưới đây:

Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

Một con gà ta ngon

Mía chặt khúc

Sả

Hành tây

Lá chanh

Nước mía

Bột nghệ, tiêu, hạt nêm, nước mắm

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Những nguyên liệu làm món gà hấp mía mềm ngọt, thơm lừng.

Cách làm:

Gà sơ chế và làm sạch để ráo nước.

Cho gà vào tô lớn, ướp với các gia vị bột nghệ, tiêu, hạt nêm, nước mắm và lá chanh, sát đều cho gà ngấm.

Ướp xong chuẩn bị cho gà vào nồi.

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Phía dưới lót 1 lớp sả đập dập, lá chanh, hành tây, mía chặt khúc và nước mía.

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Lót như này sau đó cho gà lên trên và hấp.

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Ướp xong để cho gà ngấm khoảng 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý hai món cơm rang cổ điển, ngon và thơm, không nhiều dầu mỡ, cả nhà thích ăn

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Hấp gà khoảng 25-30 phút là gà chín đều.

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm kho quẹt chuẩn vị miền Tây, ăn cùng rau củ luộc hoặc cơm cháy cực hợp

Vớt gà ra đĩa với lớp da vàng đều đẹp hấp dẫn, gà thơm và ngọt. Chấm cùng muối tiêu chanh ăn cực hợp.

Theo Facebook: Xu Huỳnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *