Những chiếc bánh rán bí đỏ xinh xắn, vàng ruộm như những quả bí ngô tí hon sẽ rất hấp dẫn đối với các em bé. Bí đỏ lại là loại quả vô cùng bổ dưỡng cho sức khoẻ.
Bánh rán ngọt là một trong những món ăn vặt rất được mọi người yêu thích, đặc biệt là các bé. Bánh rán ngọt có nhiều loại khác nhau và mỗi loại đều có một hương vị riêng và để lại không ít ấn tượng cho các bé. Và hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm 1 loại bánh rán ngọt ngon lạ cực hấp dẫn có nguyên liệu từ bí đỏ đó chính là món bánh rán bí đỏ.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh rán bí đỏ khiến bé yêu mê tít
Nguyên liệu:
– Bí ngô
– Sữa dừa
– Sữa đặc
– Đường nâu
– Bột mì
– Bột gạo nếp
Cách thực hiện:
Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Phần nhân bánh:
Bột gạo nếp được đun sủi trong nồi với lượng nước vừa đủ. Kết hợp cho thêm sữa dừa để tăng hương vị.
Bột được quấy đến khi đặc sệt và dẻo.
Bột sau khi được nấu cho dẻo và đặc sánh thì cho ra một chiếc bát nhỏ
Phần vỏ bánh:
Bí đỏ được rửa sạch, cắt miếng nhỏ và hấp.
Sau đó, nghiền nát bí đỏ và trộn đều với một chút sữa đặc
Tìm hiểu thêm: Học cách làm quất ngâm đường phèn mật ong, dùng cực hợp trong thời tiết chuyển mùa
Thêm bột mì vào nhào đều tay, sau đó chia thành những viên nhỏ
Bọc bánh và rán:
Lấy bột bí ngô cán mỏng tạo thành vỏ của chiếc bánh, cho nhân đã làm vào giữa, bọc kín lại
tạo hình quả bí đỏ bằng cách lấy dao cứa nhẹ thành từng múi bằng nhau
Cuống của chiếc bánh được làm bằng hỗn hợp đường nâu, nước ấm và một chút bột gạo nếp.
Trông những chiếc bánh như những quả bí ngô nhỏ xinh sau khi được nặn thành hình
Cuối cùng chiên trong chảo dầu nóng và gắp ra khi chiếc bánh chuyển màu vàng
>>>>>Xem thêm: Công thức đậu phụ sốt nấm và thịt xay đơn giản mà đưa cơm
Chỉ qua một vài thao tác thì bạn đã có một đĩa bánh bí đỏ rất thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt
rất hấp dẫn đối với trẻ nhỏ.
Chúc bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới những bạn bè xung quanh nhé!