Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khi kết hợp với một số nguyên liệu sẵn có.
Có nhiều cách chế biến trứng gà mà bạn đã vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên nhiều đôi khi là chưa đủ. Hãy tham khảo hai cách chế biến độc đáo dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Tổng hợp những cách làm trứng chiên khác nhau tha hồ đổi bữa mỗi ngày
Trứng cuộn tôm
Tổng hợp những cách làm trứng chiên khác nhau tha hồ đổi bữa mỗi ngày.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Tôm
– Trứng
– Cà rốt
– Muối, đường, xì dầu, hành lá
Cách thực hiện:
Đầu tiên, các nguyên liệu được rửa sạch sơ chế. Trứng được đánh đều tay vào bát ô tô.
Hành, cà rốt được thái nhỏ. Tôm lột sạch vỏ, chỉ lấy phần thịt ở bên trong.
Chia trứng thành 4 phần bằng nhau ra 4 bát. Mỗi bát được trộn cùng với một loại nguyên liệu
khác nhau gồm tôm, hành, cà rốt và một bát được trộn đều các gia vị như muối, xì dầu, đường.
Như vậy chúng ta đã 4 bát trứng riêng biệt với nguyên liệu khác nhau
và bắt đầu chiên trên chảo dầu nóng
Đầu tiên là chiên bát trứng trộn tôm
Đến khi tôm và trứng chín thì cuộn lại để ở cạnh chảo, cho phần trứng và cà rốt vào chiên
Khi trứng chín thì cuộn lại bọc ra ngoài phần trứng và tôm ở bước trước, tiếp tục là phần trứng
và hành cũng tiến hành như vậy
Cuối cùng là phần trứng đã trộn đều gia vị ở lớp ngoài cùng, cuộn tròn lại và cho ra đĩa
Thái thành từng miếng và thưởng thức.
Trứng cuộn hấp thập cẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt xay
– Nấm hương và nấm trắng
– Trứng
– Bột mì
– Muối, xì dầu, rượu gạo
Cách thực hiện:
Các nguyên liệu được sơ chế, rửa sạch và thái nhỏ hạt lựu
Trộn đều với thịt xay và thêm các gia vị như xì dầu, muối, rượu gạo. Đảo đều tay cho
các nguyên liệu ngấm đều gia vị
Tìm hiểu thêm: Cơm nhà vẫn là ‘chân ái’, gợi ý 20 mâm cơm ngon của vợ đảm giúp gọi chồng con về thật nhanh
Trứng được đánh và trộn đều với một chút bột mì
Trải đều một lớp mỏng lên chảo và rán đến khi chín
Đặt trứng vừa rán lên một chiếc khay, rải phần nhân đã chuẩn bị ở trước lên
phía trên, cuộn lại và cho vào hấp
Món ăn được hấp trong khoảng 10 phút và cho ra đĩa
Cắt thành từng khúc nhỏ và thưởng thức.
Trứng cuộn thịt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt xay
– Rượu gạo, bột mì, hạt tiêu, muối.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, trứng được đánh đều vào trong bát kết hợp với một chút bột mì
Sau đó, rán trứng trên một chiếc chảo nóng
Trải dài trứng ra chảo thành một lớp mỏng, đến khi chín thì cho ra một chiếc khay
Thị băm được trộn gia vị gồm muối, rượu gạo và hạt tiêu
Trộn đều và để khoảng 5 phút để thịt ngấm gia vị
Sau đó, rải phần thịt lên phía trên trứng theo một lớp mỏng
Trứng được cuộn lại với phần thịt ở bên trong
>>>>>Xem thêm: Vào mùa thu, không ăn món bánh này thật lãng phí, vừa tươi ngon lại nâng cao khả năng miễn dịch
Cuối cùng cho vào nồi hấp khoảng 25 phút. Đến khi thịt chín thì cho ra đĩa, cắt
thành từng miếng và thưởng thức.