Cua, tôm hấp là món ăn được nhiều người yêu thích, chỉ nhắc tới thôi là ai cũng có thể nhỏ nước miếng. Thế nhưng để hấp cua, tôm được thơm ngon thì đây chính là bí quyết.
Dưới đây là công thức hấp cua, tôm thơm ngon, đơn giản chỉ trong vòng 10 phút.
Bạn đang đọc: Làm thế nào để hấp cua và tôm ngon?
Tìm hiểu thêm: Làm các món cá hấp, không phải gừng, muối hay giấm mà đây mới là bước cốt lõi giúp khử hết sạch mùi tanh
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 20 mâm cơm bình dân, nấu chưa đầy 1 tiếng nhưng vẫn ngon
Cách hấp cua và tôm ngon
Chuẩn bị:
– Một nồi để hấp
– Một ít muối hạt to
– Cua, ghẹ hoặc tôm
Cách làm:
– Cho lớp muối hạt dưới đáy nồi, sau đó cho cua hoặc tôm đã rửa sạch vào (không cần chờ ráo nước). Đóng nắp đun trong khoảng 5-7 phút (nếu cua nhỏ), sau đó dùng đũa hoặc kẹp lật cua và đun thêm 4-5 phút là xong.
– Lý do không cần cho nước vào cua khi hấp: vì trong cua, tôm đã có nước. Khi đun sôi hơi nước sẽ làm chín cua và
giữ được vị thơm ngon của cua.