Món có món thịt luộc ngon, bạn chỉ cần lưu ý cho thứ này vào thuộc, đảm bảo thịt vừa trắng thơm và ngọt từ trong ra ngoài.
* Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách luộc thịt ngon khiến cả ông xã và khách đến nhà đều khen xuýt xoa
– Thịt lợn
– Rượu
– Gừng
– Gia vị làm nước sốt: Dầu, ớt, nước tương, tỏi, hành lá, hạt vừng, đường, giấm gạo.
* Cách luộc thịt ngon:
Thịt rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi sau đó đổ nước đi và rửa lại thịt cho sạch. Thêm nước lạnh vào nồi, cho thịt vào cùng với gừng thái lát, rượu nấu ăn vào đun sôi và luộc trong khoảng 20 phút là thịt chín. Lấy thịt ra để nguội.
Bước 3
Thịt thái thành lát vừa ăn với độ dày khoảng 2mm. Xếp thịt vào đĩa, thêm dưa chuột lên trên.
Bước 4
Pha phần xốt ớt: cho dầu ớt vào bát, thêm 30ml nước tương, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, một ít dầu mè, ớt thái nhỏ, hạt vừng, 15g đường, 15ml giấm gạo trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Thư giãn tại góc riêng bình dị giữa lòng Sài Gòn
Bước 5
Chan đều nước xốt vừa pha lên trên đĩa thịt luộc là hoàn thành.
Thịt lợn là nguyên liệu chế biến món ăn chủ yếu của người Việt. Có rất nhiều món ăn được làm từ thịt lợn, nhưng đơn giản nhất vẫn là món thịt luộc.
Để món thịt luộc không còn trở nên nhàm chán thì sao chúng ta không thử làm theo cách trên đây nhỉ? Chỉ cần pha chút xốt cay ăn kèm cũng đủ làm cho món ăn hấp dẫn hơn nhiều.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt bí tại nhà, mứt trong vắt và giòn ngọt mà không hề có phụ gia