Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

Món thịt bò khô dai dai, ngòn ngọt lại cay cay sẽ là món nhâm nhi hấp dẫn cho ngày Tết.

Nguyện liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

– 500gr thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ

– 3 nhánh sả băm nhỏ

– 2 muỗng canh bột ngũ vị hương

– 1 muỗng dầu điều đỏ

– 2 muỗng canh ớt khô

– 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, có thể dùng tương ớt Việt Nam

– Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê bột nghệ

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, sau đó thái miếng to bản và phải thái dọc thớ.

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

Bước 2: Sả thái nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhỏ.

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

Bước 3: Thịt bò cùng với các gia vị và sả, tiêu cho hết vào tô, mang bao tay trộn đều.

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

Bước 4: Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm.

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.

Tìm hiểu thêm: Mát trời ăn bánh khoai chiên giòn thơm ngon hết sảy!

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

Bước 6: Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra (cách này giúp thịt bò mềm và xé rất đẹp).

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

Bước 7: Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô. Bạn cứ sấy khoảng 10 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa là được.

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

>>>>>Xem thêm: Tôi thích ăn rau cải bó xôi, vị giòn và không bị chát! Đây chính là mẹo dành cho bạn

Khi được, cho thịt bò khô vào hộp/ hũ thủy tinh, bảo quản nơi thoáng mát.

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

>>>>>Xem thêm: Tôi thích ăn rau cải bó xôi, vị giòn và không bị chát! Đây chính là mẹo dành cho bạn

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

>>>>>Xem thêm: Tôi thích ăn rau cải bó xôi, vị giòn và không bị chát! Đây chính là mẹo dành cho bạn

Bạn cũng có thể sấy khô trên chảo nhé.

Cách làm thịt bò khô cực ngon chuẩn bị đón Tết

>>>>>Xem thêm: Tôi thích ăn rau cải bó xôi, vị giòn và không bị chát! Đây chính là mẹo dành cho bạn

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô cay cay cho ngày Tết thêm hấp dẫn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *