Trời bắt đầu se se lạnh, thèm nhất vẫn là cảm giác cắn miếng sủi cảo nóng hổi với phần vỏ bánh trắng mịn bên ngoài cùng nhân nóng hổi bên trong.
Sủi cảo là một món ăn xuất xứ từ Trung Quốc. Khi tới Việt Nam, nó cũng trở thành món ăn được yêu thích không kém. Dưới đây là cách làm món sủi cao ngon chuẩn vị để bạn trổ tài khéo tay tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hành lá: 200 gram.
– Trứng: 3 quả
– Bột làm bánh (Bột gạo + bột năng): 300 gram
Cách thực hiện:
Hành lá được rửa sạch và băm nhỏ
Xào trứng trên lửa nhỏ, không nên xào trứng quá chín sẽ khiến phần nhân bị cứng
Trứng sau đó được băm nhuyễn
Trộn thêm với hành và 4 gram muối
2 gram bột ngọt
Thêm 50 ml dầu đậu nành. Trộn đều để được phần nhân
Tìm hiểu thêm: Khi hầm thịt bò, bạn hãy lưu ý “2 thêm 3 tránh” thì thịt bò mới mềm ngon, không bị khét và không bị khô
Bột năng và bột gạo trộn chung vào một tô lớn. Đổ nước ấm từ từ vào tô bột. Dùng đũa khuấy đều nước với bột rồi dùng tay nhào bột thành một khối mịn, dẻo và không dính tay. Ủ bột trong vòng 5 phút.
Chia bột thành từng phần nhỏ
Và cán mỏng
Lấy phần nhân đã được chuẩn bị ở trước cho vào giữa vỏ bánh
Dùng tay nhúng chút nước bôi quanh mép của miếng bột rồi gấp đôi lại, bóp nhẹ để hai mép của miếng bột dính nhau. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Hấp cách thủy khoảng 10 phút sau cho lấy ra thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp những món ngon từ cốm, thưởng thức trong mùa thu cực hợp
Món ăn trong thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng!