Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Trời bắt đầu se se lạnh, thèm nhất vẫn là cảm giác cắn miếng sủi cảo nóng hổi với phần vỏ bánh trắng mịn bên ngoài cùng nhân nóng hổi bên trong.

Sủi cảo là một món ăn xuất xứ từ Trung Quốc. Khi tới Việt Nam, nó cũng trở thành món ăn được yêu thích không kém. Dưới đây là cách làm món sủi cao ngon chuẩn vị để bạn trổ tài khéo tay tại nhà nhé!

Bạn đang đọc: Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Hành lá: 200 gram.

– Trứng: 3 quả

– Bột làm bánh (Bột gạo + bột năng): 300 gram

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Cách thực hiện:

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Hành lá được rửa sạch và băm nhỏ

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Xào trứng trên lửa nhỏ, không nên xào trứng quá chín sẽ khiến phần nhân bị cứng

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Trứng sau đó được băm nhuyễn

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Trộn thêm với hành và 4 gram muối

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

2 gram bột ngọt

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Thêm 50 ml dầu đậu nành. Trộn đều để được phần nhân

Tìm hiểu thêm: Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Bột năng và bột gạo trộn chung vào một tô lớn. Đổ nước ấm từ từ vào tô bột. Dùng đũa khuấy đều nước với bột rồi dùng tay nhào bột thành một khối mịn, dẻo và không dính tay. Ủ bột trong vòng 5 phút.

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Chia bột thành từng phần nhỏ

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Và cán mỏng

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Lấy phần nhân đã được chuẩn bị ở trước cho vào giữa vỏ bánh

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Dùng tay nhúng chút nước bôi quanh mép của miếng bột rồi gấp đôi lại, bóp nhẹ để hai mép của miếng bột dính nhau. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

Hấp cách thủy khoảng 10 phút sau cho lấy ra thưởng thức

Bí quyết làm món sủi cảo trong suốt ngon tuyệt cú mèo

>>>>>Xem thêm: Cách làm kem bơ siêu đơn giản, ngon ngọt, mát lạnh mà không cần sữa đặc hay sữa bột

Món ăn trong thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *