Ngoài luộc và hấp vẫn còn nhiều cách để chế biến khoai lang rất đặc biệt và độc đáo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Biến tấu món ăn từ khoai lang và sữa chua ngon miệng cho bữa sáng, ăn hoài không béo còn đẹp da
– 2 củ khoai lang mật, 3 củ mài
– 1 hộp sữa chua
– Mật ong, 1 túi hạt ngũ cốc thập cẩm
Cách thực hiện:
Khoai lang và củ mài được rửa sạch, gọt sạch vỏ bên ngoài và để vào hai bát khác nhau.
Cho khoai lang và củ mài vào trong nồi hấp cách thủy
Sau khi chín bỏ hai nguyên liệu ra ngoài và nghiền nát
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm đậu hũ trứng chiên xù thơm ngon đơn giản tại nhà
Cho vào mỗi bát khoai lang và củ mài 2 thìa cà phê mật ong để tăng hương vị. Đặc biệt, mật ong có tác dụng trị ho rất tốt, nếu có thể bạn nên cho thêm một chút sữa tươi không đường.
Sau đó, dùng khuôn để nén khoai lang và củ mài thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Xếp chúng so le nhau khoảng 3 tầng.
Sữa chua được đánh đều tay và đổ lên trên phần nguyên liệu đã xếp ở trước đó.
Cuối cùng, rắc lên trên một chút hạt ngũ cốc và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon
Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.