Để gà cúng nhìn hấp dẫn, khi ăn da giòn, thịt mềm mịn và trắng thì phương pháp luộc gà cần lưu ý các bước sau.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách luộc gà cúng vừa ngon vừa trắng
– một con gà tươi
– 1 củ gừng
– 3 củ hành lá
– 3 viên đá lạnh
– Rau mùi ta
Các bước luộc gà cúng ngon:
Trước tiên gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và đập dập.
Hành lá rửa sạch và thắt nút
Gà sau khi mổ moi rửa sạch, nhét chân vào bụng
Bắc nồi nước thả gừng và hành vào cùng để đun.
Tìm hiểu thêm: Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon
Bật lửa nhỏ, cho gà vào nồi khoảng 3 -4 giây, cầm đầu nhấc đứng gà lên và nhúng gà xuống. Lặp lại thao tác
4 lần để làm bề mặt da ga săn giòn.
Sau đó, đặt cả con gà ngập trong nước đun sôi khoảng 10 phút, cổ gà ở tư thế ngửa lên tạo dáng cho đẹp.
Gà sau khi tắt bếp ngâm trong nước sôi 10 phút nữa. Tiếp tục vớt gà để vào nồi nước đá lạnh và ngâm cho đến khi nguội. Trong thời gian đợi gà ngâm bạn hãy dùng tay xoa bóp nhẹ gà cho bề mặt da được giòn hơn và nhanh nguội hơn.
Để da gà có màu vàng đẹp, bạn hãy dùng mỡ gà hoặc nước nghệ tươi thoa lên bề mặt da của gà
>>>>>Xem thêm: Món này có lượng canxi cao gấp 3 lần trứng, trẻ em nên ăn nhiều hơn, giá rẻ bèo lại đặc biệt thơm ngon
Sau khi thực hiện các bước luộc gà đúng quy trình, gà không chỉ có thế đẹp khi đặt trên đĩa, mà màu sắc đến chất lượng gà đều rất hấp dẫn.