Soup là một món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn và được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như soup bò, soup heo… Để thay đổi khẩu vị, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chế biến món soup gà sầu riêng rất độc đáo và thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Cách làm món soup gà sầu riêng ngon quên sầu
– 6 múi sầu riêng nhỏ
– 1 đùi gà
– 3 miếng sườn heo
Cách thực hiện:
Bước 1: Bắt đầu với việc sơ chế nguyên liệu, gà và sườn heo được rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, gà và sườn được luộc qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút và vớt ra để ráo nước. Phần nước luộc này sẽ được giữ lại để dùng làm nước hầm.
Tìm hiểu thêm: Đậu phụ nhào thành miếng, khi lấy ra khỏi chảo sẽ giòn ngoài, mềm trong và thơm nức mũi, nhà mình làm tuần 5 lần, ăn rất ngon
Cách làm món soup gà sầu riêng
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, thành cao và đặt sầu riêng xuống phía dưới. Sau đó, đặt lên phía trên đùi gà và sườn heo. Phần nước luộc gà và sườn heo ở trước được đun sôi lên, đổ vào nồi hầm, nêm gia vị vừa ăn và đậy nắp.
Bước 3: Hấp nồi soup này trong khoảng 1h30 phút sau đó thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cơm rang bằng chảo nhiều người sợ ngấy, nhưng làm theo cách này bằng nồi chiên không dầu vừa giòn ngon lại đỡ ngán
Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Cách chế biến độc đáo này sẽ mang tới cho gia đình bạn một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt trong tiết trời lạnh của mùa đông này. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.