Có rất nhiều cách chế biến món thịt gà ngon, tuy nhiên vào những ngày lạnh bạn hãy thử trổ tài nấu món gà hạt dẻ đổi vị, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon.
Các bước cụ thể như sau:
Bạn đang đọc: Nấu gà theo cách này, ngon đến nỗi bạn không muốn đặt đũa xuống
Bước 1: Chọn mua hạt dẻ: Nên mua hạt rẻ tròn và đầu nhọn sẽ thơm và ngon hơn các loại hạt dẻ thông thường. Mang hạt dẻ rửa sạch vỏ và dùng đầu nhọn của kéo hoặc dao để khía một vết cắt (lưu ý nên làm cẩn thận tránh bị thương vào tay).
Bước 2: Sau khi khía hạt dẻ xong cho vào nồi luộc sôi trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Bóc vỏ hạt dẻ ngay khi còn nóng, nếu để nguội sẽ rất khó bóc vỏ.
Bước 4: Gà thịt xong rửa sạch chặt lấy nửa con đem nấu ( khi chọn gà, nên chọn gà mái vàng nuôi trang trại).
Bước 5: Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu chặt miếng to sẽ khó chín và ngấm gia vị.
Bước 6: Bây giờ chuẩn bị một số nguyên liệu: gừng và tỏi, cắt lát thành miếng nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Canh cà chua và trứng: Để làm được những ‘bông hoa trứng’ đẹp mắt thì các bước là mấu chốt, bạn đã làm đúng chưa?
Bước 7: Cho dầu vào chảo, làm nóng dầu để xào gà, sau đó thêm một chút rượu nấu ăn và tiếp tục xào. Khi gà chín tới cho thêm gừng và tỏi vào đảo.
Bước 8: Tiếp tục thêm gia vị muối, nước tương thô, một ít nước và hạt dẻ đã tách vỏ vào nấu cùng. Nếu gà có trứng trong bụng, lúc này có thể cho thêm vào nồi để nấu.
Bước 9: Đậy nắp nồi đun nóng đến khi sôi, sau đó vặn lửa vừa và nhỏ đun cho đến khi nước trong nồi gần cạn.
Bước 10: Lúc này bạn hãy mở nắp (nếu có nước ép trái cây có thể thêm vào một ít) và đảo đều gà cho đến khi gần hết nước là xong. Cách làm này sẽ khiến món thịt gà có hương vị thơm ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Thịt bò nướng tảng, món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến New York