Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một phương pháp để loại bỏ mùi tim gà, đảm bảo món tim gà sau khi nấu sẽ rất thơm ngon.
Hãy học mẹo khử mùi ở tim gà để món ăn thơm ngon hơn
Bạn đang đọc: Tim gà rất ngon nhưng mùi rất nặng. Dạy bạn một mẹo để loại bỏ mùi, giúp món ăn ngon miệng hơn
Cách khử mùi tim gà
– Đầu tiên, tim gà phải được xử lý trước. Bạn hãy cắt đứt các động mạch của tim gà trước, sau đó cắt nó từ giữa, để dễ nấu và thấm gia vị, đồng thời cũng sẽ không có mùi vị khó chịu khi ăn;
– Thứ hai, sau khi cắt đôi tim gà, nên rửa bằng nước sạch, cố gắng làm sạch các cục máu đông còn sót lại trong tim gà; nếu vẫn chưa chắc chắn sạch, bạn cũng có thể sử dụng baking soda hoặc muối để chà xát sẽ hiệu quả hơn.
– Cuối cùng, tốt nhất là ướp tim gà đã được làm sạch trước khi nấu. Cho một ít gừng, hạt tiêu và rượu nấu ướp 15 phút.
Sau khi rửa và ướp theo cách này, tim gà có thể giảm mùi rất nhiều, và hương vị rất ngon. Những người thích ăn tim gà và không thích tim gà có thể thử phương pháp này.
Tìm hiểu thêm: Rực rỡ tôm xào thập cẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách pha 10 món nước chấm ‘ngon thần sầu’