Tôm sông rất mềm và ngon. Chúng là thực phẩm thủy sản giàu protein và ít chất béo.
Tôm sông nhỏ sống trong ao, hồ và lạch. Dù kích thước nhỏ, nhưng chúng rất giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng protein không thua kém tôm biển, và hàm lượng canxi thậm chí còn cao hơn. Vỏ tôm mỏng và mềm, bổ sung canxi hiệu quả khi ăn.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm sông nhỏ viên chiên trứng giòn vàng, bổ sung canxi rồi rào mà thịt không bị biến chất
Hướng dẫn các bạn cách làm món tôm sông nhỏ chiên vàng giòn và bổ sung canxi, ăn không bị đâm vào miệng. Dưới đây là cách chế biến:
Thành phần: 1 tôm sông, 1 quả trứng, lượng dầu và muối thích hợp, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1/2 muỗng cà phê gia vị, 1 muỗng canh rượu nấu, 4-5 muỗng tinh bột,
Các bước thực hiện:
1. Nhặt tôm sông nhỏ để loại bỏ tạp chất, xả nước rửa sạch.
2. Cho tôm sông đã ráo nước vào bát, thêm tiêu trắng, cho gia vị, muối, rượu nấu ăn, đảo đều, ướp 10 phút cho tôm ngấm gia vị và khử mùi tanh của tôm.
3. Trứng cho vào bát, đánh đều, đổ vào tôm, thêm tinh bột, khuấy đều, tạo thành hỗn hợp sền sệt.
4. Thêm dầu vào chảo và đun nóng. Sử dụng muỗng để múc từng muỗng bột tôm vào chảo rán. Chiên tôm theo mẻ.
Tìm hiểu thêm: 1 con gà bôi xì dầu, ném vào nồi cơm, không dùng nước hay dầu, ăn thơm hơn KFC
5. Khi chiên nên để lửa vừa và nhỏ, để lửa lớn tôm dễ bị cháy xém, bên trong không bị chín hoặc dính, trong quá trình chiên, thỉnh thoảng dùng thìa lật đều tôm để tôm chín đều trên dưới.
6. Chiên viên tôm cho vàng và giòn, vớt tôm ra, để ráo dầu, bày ra đĩa. Vậy là đã có một món ăn ngon để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Mẹo sơ chế cua đồng sạch sẽ, lấy gạch siêu dễ, đọc để thấy tiếc vì bấy lâu đã bỏ qua bước này