Món cá hồi muối ăn với bánh mì đen cực hấp dẫn, giải ngán trong ngày Tết.
Vì dùng thẻ của chồng để đi shopping nên một “mẹ đảm” đã tự tay làm món cá hồi muối để “đãi chồng”. Vào dịp Tết, bạn cũng có thể thử làm món ăn cực hấp dẫn này.
Bạn đang đọc: Cách làm món cá hồi muối sang chảnh để đãi khách ngày Tết
Nguyên liệu
– 1 miếng cá hồi 600gr
– 100gr đường
– 200gr muối hạt
– 1 nắm thì là to
– 1 thìa cơm hạt tiêu
Nguyên liệu để làm món cá hồi muối.
Cách làm
– Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Muối, đường, tiêu, thì là rửa sạch thái nhỏ
– Trộn đều muối đường tiêu thì là
– Trải giấy wrap vào hộp để gói cá cho kín
– Dùng 1/2 chỗ muối trộn lót xuống hộp.
– Đặt phần da cá hồi lên trước.
– Cho nốt 1/2 chỗ muối còn lại lên mặt cá hồi
– Gói miếng cá lại thật kín, gói thêm giấy wrap
– Dùng đĩa nặng đè lên cá để ra bớt mỡ/nước. Em còn cẩn thận đặt thêm quả trứng cho nặng. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
– Cá kiểm tra lúc trưa là 12 tiếng sau khi làm, đã đỏ trong hơn. Phần nước mỡ tiết ra mình đổ đi nhé! Muối tan rất ít luôn nên cứ yên tâm không mặn. Muối gần như còn nguyên.
– Trở mặt cho cá lần 1. Để đặt đĩa lên ép nước mỡ ra thêm
– Kiểm tra miếng cá đã săn chắc, màu trong đỏ cam, gột bỏ hết muối đường thì là trên cá
Tìm hiểu thêm: Khéo tay làm nem nướng Long An
– Rửa sạch cá bằng nước đun sôi để nguội, thấm sạch nước
– Bảo quản phần chưa ăn bằng dầu oliu
>>>>>Xem thêm: Mẹo nấu cơm dẻo bóng như ngọc
Nguồn: Heina Phương