Chỉ với những bước đơn giản, bạn có thể nấu được món cá sốt dưa chanh cực thơm ngon cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu món cá sốt dưa chanh, chỉ cần nhớ một mẹo nhỏ này là cá chín mềm, chuẩn vị không bị tanh
1. Đầu tiên sơ chế thịt cá tươi rồi dùng dao cắt thành từng khoanh dày, để riêng xương cá. Bạn có thể chọn cá trắm cỏ, trắm đen, đuôi cá, cá rô phi… tùy theo sở thích.
2. Sau đó chuẩn bị một chút dưa muối và chanh cắt thành từng miếng nhỏ. Với dưa muối, bạn nên rửa sạch với nước rồi vắt khô, nếu không sẽ dễ bị chua và mặn.
3. Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, trước tiên cho xương cá vào rán qua cho dậy mùi thơm, sau đó cho gừng, dưa chua, chanh, ít tiêu vào đảo nhẹ sao cho không bị nát.
4. Thêm một lượng nước sôi vừa đủ vào. Sau đó, cho muối ăn, đường vừa miệng rồi đun sôi nhỏ lửa.
Tìm hiểu thêm: Bạn có thể làm bánh mì thơm ngon tại nhà mà không cần lò nướng, công thức đơn giản, ăn mềm và ngọt
5. Với phần thịt cá, bạn nên để khô ráo, rồi ướp bằng gia vị khoảng 15 phút để khi ăn cá được đậm đà, mềm hơn. Sau đó, cho vào cùng với phần xương cá đang ninh, vặn nhỏ lửa.
6. Để có màu vàng bắt mắt, bạn có thể sử dụng hạt điều hoặc bột nghệ tùy theo sở thích.
7. Cuối cùng cho những lát chanh, ớt khô, hành lá cắt nhỏ lên, trộn đều. Thấy cá chín, bạn có thể đổ ra bát ăn và thưởng thức. Mùi vị của cá sẽ thơm ngon bất ngờ và không hề bị tanh chút nào.
>>>>>Xem thêm: Ngâm măng, mộc nhĩ, nấm hương tưởng đơn giản hóa ra nhiều người làm sai
Chúc bạn ngon miệng!