Muốn canh cua nổi gạch thành từng mảng đẹp mắt khi nấu ăn, trước khi bắc nồi lên bếp đừng bỏ qua bước này

Muốn canh cua nổi gạch thành từng mảng đẹp mắt khi nấu ăn, trước khi bắc nồi lên bếp đừng bỏ qua bước này

Dù mất thời gian chờ đợi nhưng nếu thực hiện đúng bước này, bạn sẽ có bát canh cua nổi gạch siêu ngon, hấp dẫn.

Mùa hè, trong mâm cơm gia đình mà có bát canh cua thơm ngon, ăn chung với cà pháo, cơm trắng thì còn gì bằng. Cách nấu canh cua cũng rất đơn giản, dễ làm.

Bạn đang đọc: Muốn canh cua nổi gạch thành từng mảng đẹp mắt khi nấu ăn, trước khi bắc nồi lên bếp đừng bỏ qua bước này

Trong các bước nấu canh cua, muốn phần gạch nổi thành từng mảng đẹp mắt, các bà nội trợ nên biết một số mẹo dưới đây:

Muốn canh cua nổi gạch thành từng mảng đẹp mắt khi nấu ăn, trước khi bắc nồi lên bếp đừng bỏ qua bước này

Mẹo để phần gạch nổi thành từng mảng đẹp mắt khi nấu ăn.

– Cua sau khi lọc xong, cho thêm chút muối vào nồi nước và dùng đũa khuấy kỹ.

– Sau đó để lắng xuống tầm 30 phút rồi mới nấu. Bước này rất quan trọng giúp phần gạch cua khi nấu nổi thành mảng đẹp mắt hơn.

– Lúc nấu bỏ công đứng chờ nồi canh dần dần nóng, gạch bắt đầu nổi lên thì dùng đũa đẩy nhẹ gạch về một phía.

– Khi nào nồi canh sôi thì nhẹ nhàng cho rau vào một góc nồi giúp đẩy gạch cua bám mảng chắc hơn ở phần còn lại trong nồi.

Cách nấu món canh cua rau đay mùng tơi:

– Cua sơ chế, giã nhuyễn lọc lấy nước. Cách nấu nước cua làm theo hướng dẫn ở trên.

– Nhặt rau mồng tơi, rau đay. Sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi lấy ra thái nhỏ.

– Nước cua sau khi sôi, nêm nếm gia vị rồi cho rau vào. Nồi sôi đều thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Xuất hiện bánh mì đen như than Quảng Ninh đang gây sốt ở Hạ Long

Muốn canh cua nổi gạch thành từng mảng đẹp mắt khi nấu ăn, trước khi bắc nồi lên bếp đừng bỏ qua bước này

Muốn canh cua nổi gạch thành từng mảng đẹp mắt khi nấu ăn, trước khi bắc nồi lên bếp đừng bỏ qua bước này

>>>>>Xem thêm: 8 quán bún hải sản ngon nức tiếng Hà Nội, ăn một lần là nhớ mãi!

– Canh cua đồng nấu với rau mồng tơi chuẩn vị thì phần thịt cua sẽ kết thành từng mảng, nước canh cua ngọt, gạch cua có màu vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *