Món súp cá cay này vừa ngon lại lạ miệng hẳn sẽ khiến nhiều người thích thú.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Súp cá cay trong ngày lạnh
– 200 gr cá fillet (chọn cá biển ngon hơn các bạn nhé)
– 1 muỗng canh bột năng hay bột bắp
– 2 trái ớt khô
– 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.
– 1 nhánh hành lá thái nhỏ
– Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 bông hoa hồi; 1 khúc quế khô (nếu có)
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn (có thể dùng rượu nào cũng được)
– 1 chén nước xương gà hay nước lạnh.
Thực hiện:
Bước 1: Cá rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó thái miếng to bảng nhưng không quá dày.
Bước 2: Ướp vào cá gồm có muối, bột năng, rượu, tiêu rồi trộn đều, để 30 phút.
>>>>>Xem thêm: Dưa cải muối chua chống ngán ngày Tết
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho 2 trái ớt khô vào xào sơ cho giòn, sau đó vớt ớt ra.
>>>>>Xem thêm: Dưa cải muối chua chống ngán ngày Tết
Bước 4: Vẫn cái chảo ấy cho thêm vào 1 chút xíu dầu, dầu nóng cho tỏi, gừng, hành vào xào sơ. Tiếp theo cho tương ớt vào xào nhanh cho ra màu đỏ. Cuối cùng cho hoa hồi và quế khô cùng với nước xương gà và các gia vị còn lại vào nấu sôi với lửa vừa.
Tìm hiểu thêm: Chỉ mất vài phút để làm món mì ”phiên bản lười”, nó ăn ngon đến mức có thể ăn 7 lần/tuần mà không thấy chán
Bước 5: Khi nước sôi gắp từng miếng cá cho vào, nấu thêm vài phút cho cá chín. Tắt bếp.
Bước 6: Cho ít lá xà lách vào tô, sau đó cho súp cá vào. Ớt khô thái miếng cho lên cùng ít hành ngò trang trí cho tăng màu sắc.
Trời lạnh nấu món súp cá cay đãi cả nhà chắc chắn ai cũng thích.
>>>>>Xem thêm: Dưa cải muối chua chống ngán ngày Tết
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với súp cá cay!