Phần mỡ màu vàng ở bụng gà nên vứt nó đi hay ăn nó? Tôi đã học được rất nhiều sau khi đọc bài này

Thông thường, khi mua một số con gà, lúc mổ mọi người sẽ thấy trong bụng một số con gà có cục mỡ màu vàng, cầm khá nặng tay. Điều này đặt ra một số nghi vấn, liệu phần này có ăn được không? Chúng ta cần tiếp cận vấn đề này từ góc độ an toàn thực phẩm.

Tại sao lại có cục mỡ trong bụng gà?

phần mỡ vàng ở bụng gà, mỡ gà, cục mỡ trong bụng gà

Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ rằng trong những trường hợp bình thường, hệ tiêu hóa của gà không tạo ra cục mỡ này. Vì vậy, nếu bạn thấy nó trong bụng gà, rất có thể gà đã được cho ăn bằng các loại ngũ cốc (ngô, kê, lúa…) nên thịt rất chắc, giàu chất béo và caroten, điều đó tạo nên sắc tố màu vàng bóng bẩy của miếng mỡ gà trong dạ dày. Cục mỡ càng lớn chứng tỏ nó được nuôi lâu.

phần mỡ vàng ở bụng gà, mỡ gà, cục mỡ trong bụng gà

Nhiều người không biết khi thấy cục mỡ như vậy nên vứt đi, thật quá lãng phí. Cũng giống như mỡ lợn, mỡ gà không chỉ thơm mà có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất đạm, chất béo và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Nó có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, nâng cao thể lực, làm đẹp da mặt, bổ tỳ vị, rất tốt cho cơ thể.

phần mỡ vàng ở bụng gà, mỡ gà, cục mỡ trong bụng gà

Tuy nhiên chúng ta cần chú ý một số điểm sau:

Vệ sinh an toàn: Đảm bảo nguồn gà đáng tin cậy và quy trình giết mổ gà hợp vệ sinh.

Chất lượng thực phẩm: Mỡ phải có chất lượng tốt, không hết hạn sử dụng hoặc bị nhiễm bẩn.

phần mỡ vàng ở bụng gà, mỡ gà, cục mỡ trong bụng gà

Tuy nhiên, mỡ gà không thể ăn trực tiếp mà phải tinh luyện thành mỡ lỏng trước khi tiêu thụ. Cắt mỡ gà thành từng miếng nhỏ cho vào nồi, thêm hành tím, gừng thái nhỏ trộn chung, đun nóng để mỡ tan ra, sau đó lọc bỏ bã rồi cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *