Thành phẩm là món mít sấy thơm, dẻo, có thể bảo quản dùng dần trong 3 tháng.
Ngoài mứt, kẹo thì mít sấy là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng trong ngày Tết. Mới đây, một mẹ đảm đã chia sẻ công thức làm mít sấy “siêu dễ, siêu ngon” tại nhà bằng nồi chiên không dầu. Không giống như mít sấy mua trong siêu thị, thành phẩm có vị thơm, dẻo, lạ miệng.
Bạn đang đọc: Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu siêu dễ được mẹ đảm chia sẻ
Các bước làm món mít sấy bằng nồi chiên không dầu.
Cách làm:
Bước 1: Lựa chọn mít tươi, chín đều và có độ ngọt vừa phải.
Bước 2: Lột bỏ hạt, múi mít được ngâm vào thau nước có vắt chanh. Chanh có tác dụng làm cho múi mít không bị dính mủ còn thừa, sau đó vớt ra để ráo. Để tăng thêm hương vị có thể bỏ thêm một chút muối.
Tìm hiểu thêm: Biến hóa bữa tối siêu ngon với 5 củ khoai tây
Bước 3: Sắp xếp mít vào nồi. Chỉnh nhiệt độ thấp nhất và sấy trong khoảng 4 tiếng với nhiệt độ là 80 độ.
Bước 4: Mít sấy sau 2 tiếng.
Bước 5: Sau 4 tiếng thì đã ráo hẳn nước, dẻo dẻo.
>>>>>Xem thêm: Cách ăn khoai lang tím mới! Bạn hãy làm nhiều và để vào tủ lạnh, khi ăn thì hấp cách thủy, vừa đơn giản lại bổ dưỡng và ngon
Món này thì có thể bảo quản được 3 tháng. Sau khi dùng thì đóng kín nắp và để nơi khô ráo.
Nguồn ảnh: Cao Kim Chi