Gợi ý cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, ăn hoài không ngán

Gợi ý cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, ăn hoài không ngán

Trong kỳ nghỉ giỗ Tổ, bạn có thể trổ tài làm món gà nướng với phần da vàng giòn, ngấm gia vị ngon đến miếng cuối cùng để đãi gia đình.

Cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ cả nhà quây quần ngồi xé con gà nướng chấm muối chấm chua cay ngon hết sảy. Món này cách làm cũng không quá khó hay cầu kỳ và tốn thời gian nếu gia đình bạn có nồi chiên không dầu.

Bạn đang đọc: Gợi ý cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, ăn hoài không ngán

Gợi ý cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, ăn hoài không ngán

Gà nướng với da gà giòn, đặc biệt thịt gà không bị mất nước nên thịt ngọt mềm.

Nguyên liệu:

– 1 con gà tầm 1.8-2kg.

– 3 hạt dổi, 1 thìa cafe hạt mắc khén, 1 thìa cafe tiêu.

– 1 thìa cafe muối (muối thường/muối hồng/muối thảo mộc tuỳ ý).

– 1 chút bột nghệ.

Cách làm:

Gợi ý cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, ăn hoài không ngán

– Hạt dổi, mắc khén rang thơm, giã mịn trộn đều với tiêu, muối. (giữ lại 1 chút hỗn hợp này làm muối chấm).

– Gà rửa sạch để ráo, sát chút bột nghệ lên da gà.

– Đun 1 nồi nước sôi, thả gà vào trần cơ 2-3 phút.

– Nhấc gà ra để ráo nước, sau đó sát hỗn hợp hạt dổi, mắc khén, tiêu, muối lên khắp gà, ướp tầm 30 phút.

– Làm nóng nồi chiên không dầu 200 độ 10 phút. Làm vậy để gà không bị mất nước, gà da gà giòn khi cho vào nồi.

– Sau khi ướp xong thì cho gà vào nồi chiên không dầu. Nướng gà ở nhiệt 200 độ trong hơn 30 phút, ai thích da gà giòn hơn nướng thêm 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Mua đậu về chỉ cần ngâm qua thứ nước này, đảm bảo đậu rán lên vàng ươm giòn rụm

Gợi ý cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, ăn hoài không ngán

– Nếu ai sử dụng nồi chiên không dầu có xiên quay thì xiên rồi cho vào trục quay.

– Nếu ai không có trục quay thì đặt gà nằm úp, nướng nửa thời gian thì lật gà và nướng tiếp.

Muối chấm gà

Gợi ý cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, ăn hoài không ngán

>>>>>Xem thêm: Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

– Cho 1 thìa cafe mắc khén + hạt dổi + tiêu vào bát, thêm 2 thìa bột canh, vắt 5-6 quả quất/ hoặc 1 quả chanh to vào.

– Sau đó thêm vài lát quất, lá chanh thái sợi, ớt băm nhỏ trộn đều lên.

Nguồn Facebook: Loan Trần

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *