Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang cực đơn giản cho ngày Tết

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang cực đơn giản cho ngày Tết

Các bạn có thể tham khảo bí quyết làm món mứt khoai lang dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang cực đơn giản cho ngày Tết

– 500g khoai lang

– 300g đường

– 5g phèn chua

– 1 lít nước vôi trong (2 lít nước + 1 muỗng cà phê vôi ăn trầu)

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang cực đơn giản cho ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang đơn giản tại nhà.

Cách làm:

– Pha nước vôi trong để ngâm khoai lang. Với hai lít nước lọc, hòa tan một thìa vôi ăn chầu, để lắng trong vòng hai tiếng.

– Khoai lang gọt vỏ, ngâm trong nước muỗi loãng, sau đó, cắt thành các khối sao cho vừa ăn.

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang cực đơn giản cho ngày Tết

– Ngâm khoai lang trong nước vôi trong trong 3 đến 12 tiếng. Sau đó, rửa sạch khoai với nhiều nước.

– Đun một nồi nước, cho một thìa phèn chua vào khuấy đều. Nước sôi, đổ khoai vào trần sơ trong 2 phút (tránh để chín vì sẽ mất độ dẻo, ngon).

– Ướp khoai với đường và trộn đều, để 4 tiếng.

Tìm hiểu thêm: Chỉ cần cho nguyên liệu này vào nước dùng sẽ khử được độc trong cá ngừ khi làm bún chả cá

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang cực đơn giản cho ngày Tết

– Cho khoai lên chảo, sên trên lửa vừa. Khi cạn, đường bám đều trên khoai lang, vặn lửa nhỏ. Sên đến khi khoai khô hẳn rồi tắt bếp, để nguội.

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang cực đơn giản cho ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Các món ăn mùa thu ngon và giàu dinh dưỡng

– Muốn khoai để được lâu, bạn có thể để ra bên ngoài phơi nắng 1 ngày.

Nguồn ảnh: Đỗ Mỹ Nhiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *