Một ‘mẹ đảm’ tiết lộ công thức làm món chả giò chiên ngày Tết.
Chả giò chiên (hay còn gọi là nem rán) là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ Tết của người Việt.
Bạn đang đọc: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
Mỗi vùng miền lại có những nguyên liệu khác nhau như bánh đa nem, bánh ram Hà Tĩnh, bánh tráng bía đậu xanh…
Mới đây, một “mẹ đảm” đã tiết lộ cách làm chả giò chiên với lớp vỏ giòn tan, béo ngậy, nhân bên trong nóng hổi thơm bùi. Ăn kèm với rau sống, dưa leo và nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
– 500 gram thịt nạc vai
– 300 gram tôm tươi
– 100 gram cà rốt
– 100 gram khoai sáp vàng
– 20 gram nấm mèo (mộc nhĩ)
– 3 cái trứng gà nhỏ
– 3 lọn bún tàu (miến)
– 2 bịch bánh tráng bò bía
– Hành lá, hành tím
– Hạt nêm, đường, nước mắm tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm chả giò chiên
Cách làm:
– Thịt rửa sạch, cho vô máy xay nhỏ. Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ đuôi, rửa sạch cho vô máy xay nhỏ.
– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
– Khoai sáp vàng bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
– Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.
– Bún tàu cho vô chảo dầu thật nóng chiên cho phồng giòn rồi bóp nát
– Hành tím bóc vỏ, cắt lát, cho vô chảo dầu phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
– Cho thịt, tôm, cà rốt, khoai, nấm mèo, bún tàu, hành phi, hành lá vào 1 cái thau sạch. Cho 3 muỗng nước canh mắm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, trứng gà. Trộn đều tất cả nguyên liệu. (Mọi người gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị ăn của gia đình mình)
– Cho 1 miếng bánh tráng bò bía ra cái thớt sạch, cho 1 lượng nhân vừa đủ vô rồi cuốn cho chặt tay. Làm cho hết phần nhân.
– Xếp chả giò vô hộp rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra chiên.
– Chiên chả giò: Bắc 1 bếp 1 chảo dầu, dầu nóng (để ý đừng để dầu quá nóng) thì cho chả giò vô chiên. Chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Khéo léo làm kẹo dâu cuộn mời khách dịp Tết
– Chả giò ăn với bún hay cơm đều ngon. Ăn kèm với rau xà lách và chấm nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt”.
Ngoài ra, mẹ đảm còn chia sẻ nên làm nhiều chả giò bỏ vào tủ đông, khi cần ăn mới lấy ra chiên. Làm 1 lần để ăn trong 2 tuần.
>>>>>Xem thêm: Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp
Nguồn: Kim Dung