Bún thịt nướng thơm lừng đãi cả nhà

Bún thịt nướng thơm lừng đãi cả nhà

Thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà bằn món bún thịt nướng thơm lừng này nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bún thịt nướng thơm lừng đãi cả nhà

– 500 gr thịt vai, chọn miếng có chút mỡ

– 1 nhánh sả băm thật nhỏ

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 2 nhánh hành lá: Phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ

– Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng dầu hào; 1 muỗng canh đường, nếu có đường nâu thì càng tốt; 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh mật ong.

– Bún tươi, xà lách, dưa leo, đồ chua, đậu phụng rang và mỡ hành.

– Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan mới cho tỏi, ớt băm vào.

Bún thịt nướng thơm lừng đãi cả nhà

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thấm khô thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay đồ dần thịt, dần sơ cho thịt mềm. Sau đó cho hết gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Bún thịt nướng thơm lừng đãi cả nhà

Bước 2: Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt.

Xếp xà lách và bún ra đĩa sâu lòng hay tô, sau đó cho thịt nướng lên.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món thạch hoa quả ngon khó cưỡng

Bún thịt nướng thơm lừng đãi cả nhà

Trang trí cà chua, lạc rang, hành lá… lên rồi thưởng thức bún thịt nướng!

Bún thịt nướng thơm lừng đãi cả nhà

Bún thịt nướng thơm lừng đãi cả nhà

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món dồi xào dưa cải chua cực đưa cơm: Muốn dồi ngon, không vỡ nát, đừng quên mẹo này

Chúc các bạn có món ngon cho gia đình thưởng thức với bún thịt nướng hấp dẫn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *