Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Món bánh Giáng sinh dạng kem man mát này chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn đêm Noel thêm hấp dẫn.

Vào ngày lễ Giáng sinh, sau bữa tiệc tưng bừng với những món ăn hơi nhiều dầu mỡ, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi dùng món tráng miệng bằng kem lạnh tuyệt vời này.

Bạn đang đọc: Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Cách làm bánh Giáng sinh để tráng miệng không hề khó nhé!

Nguyên liệu:

– 2 lòng đỏ trứng gà
– 80gr đường
– 350ml sữa tươi không đường
– 1 muỗng cà phê vani
– 150ml whipping cream
– 5 lá gelatin hoặc 8gr gelatin bột
– Các loại trái cây theo mùa như xoài, kiwi,dâu hoặc táo…

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Thực hiện:

Bước 1: Cho lá gelatin vào chén nước lạnh ngâm 20-30 phút.

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Bước 2: Whipping cream cho vào tô, đánh khoảng 5 phút cho kem hơi sánh lại. Không được đánh lâu, kem sẽ trở thành bơ ăn sẽ có mùi.

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Bước 3: Sữa cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. Chỉ cần sữa nóng không cần sôi là tắt bếp. Vớt lá gelatin cho vào hòa tan.

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Bước 4: Đường và trứng cho vào âu, đánh bông, cứ đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt mới được. Bây giờ bạn hãy cho sữa ấm từ từ vào đánh đều.

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Bước 5: Cuối cùng cho vani và kem whipping vào trộn chung cho thật đều.

Tìm hiểu thêm: Độc đáo món chịn xồm Nghệ An

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Vớt bỏ hết phần bột, trước khi cho hỗn hợp vào khuôn. Sau đó cho khuôn kem vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho bánh đông.

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Trình bày: Khi ăn bạn úp bánh Giáng sinh dạng kem lạnh ra đĩa. Trang trí trái cây tươi xung quanh.

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Đây sẽ là một trong những món tráng miệng tuyệt hảo trong mùa Giáng sinh năm nay.

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món gà rim nguyên con, mềm thơm


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh Giáng sinh
dạng kem lạnh này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *