Tôm bọc rau củ dễ ăn, thích hợp cho con trẻ ăn bốc trong thời tiết nắng nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tôm bọc rau củ hấp đơn giản mà ngon
– Tôm tươi
– Một ít súp lơ xanh, súp lơ trắng, ngô non.
– Một ít cà rốt, hành, thì là.
Thực hiện:
Bước 1: Đun nồi nước sôi có thả chút muối, nước sôi thả súp lơ và ngô non vào luộc sơ. Sau đó vớt ra và xả qua nước lạnh để giữ màu đẹp.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.
Bước 3: Xay nhuyễn tôm với ít cà rốt thái nhỏ, đầu hành trắng và một ít thì là đã thái nhỏ. Tôm xay nhuyễn trộn với ít muối tiêu cho đậm vị.
Bước 4: Xoa ít dầu ăn ra lòng bàn tay rồi bọc tôm vào phần rau chuẩn bị, rắc ít bột ngô rồi đi hấp chín.
Tìm hiểu thêm: Khi xào, rán thức ăn, dầu hay chảy ra và bắn tung tóe, đầu bếp mách các chiêu không lo bị bỏng
Bước 5: Tôm chín bày vào đĩa. Tôm bọc rau củ khi dùng chấm với sốt mayonnaise hoặc mắm me đều rất hợp nhé!
>>>>>Xem thêm: Khám phá ‘ngôi nhà chung’ của các loại hải sản
Chúc bạn thành công với cách làm tôm cuộn rau củ hấp đơn giản, đẹp mắt này cho bé yêu!