Đậm đà thịt gà om nấm hương khô

Đậm đà thịt gà om nấm hương khô

Gà om nấm không phải là món ăn lạ nhưng thưởng thức lúc nào cũng ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đậm đà thịt gà om nấm hương khô

– 1 nửa con gà, chặt miếng vừa ăn

– 12 cái nấm hương khô; 30ml dầu ăn; 1 mẩu gừng, thái lát; 3 tép tỏi; 10 cm cà rốt, thái lát; 10g muối; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml rượu nấu ăn; 1 quả ớt đỏ; 1 quả ớt xanh; 2 cánh hoa hồi; Nước; Hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương khô rửa sạch, ngâm nở. Vớt ra, để ráo. Gừng, tỏi, cà rốt thái lát. Ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Đậm đà thịt gà om nấm hương khô

Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi cho thịt gà vào chần khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra để ráo nước.

– Thêm dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi và ớt vào xào khoảng hai phút cho thơm. Sau đó, thêm thịt gà vào, đảo vài phút cho vàng. Thêm hoa hổi, xì dầu, rượu, cà rốt và nấm vào xào cùng vài phút.

– Thêm nước sâm sấp mặt thịt gà.

– Đun sôi tất cả, rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Đậm đà thịt gà om nấm hương khô

>>>>>Xem thêm: Làm mứt dừa đón Tết đừng bào sợi nữa, thái dừa theo hình viên nhỏ vừa lạ mắt lại ngon

Bước 3: Sau đó, bỏ vung, vặn lửa lớn đun thêm một chút rồi rồi cho gà om nấm ra đĩa, rắc hành lá lên rồi thưởng thức nhé!

Tìm hiểu thêm: 5 món từ gạo ngon khó cưỡng ở Indonesia

Đậm đà thịt gà om nấm hương khô

Đậm đà thịt gà om nấm hương khô

Đậm đà thịt gà om nấm hương khô

>>>>>Xem thêm: Làm mứt dừa đón Tết đừng bào sợi nữa, thái dừa theo hình viên nhỏ vừa lạ mắt lại ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà om nấm nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *