Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

Mỗi khi nhắc đến khoai tây, bạn có thể liên tưởng đến nhiều món ngon, chẳng hạn như thịt bò hầm khoai tây, gà quay khoai tây, khoai tây chiên… Tuy nhiên, để thay đổi khẩu vị thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức mới, thơm ngon, hấp dẫn.

Với các làm này thì khoai tây sẽ được chế biến thành những viên tròn nhỏ. Vẻ ngoài đáng yêu, giống như những chiếc bánh rán nhỏ, hương vị rất hấp dẫn thu hút được cả người lớn và trẻ em.

Bạn đang đọc: Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

Những viên khoai tây sau khi chế biến xong sẽ tỏa hương thơm của hành lá xắt nhỏ, khi cắn một miếng, cảm nhận đầu tiên là lớp da giòn rụm, chỉ cần chạm nhẹ đầu lưỡi là đã có vị mặn nhẹ của muối. Khoai tây nghiền mềm sẽ tan chảy trong miệng bạn, rất vừa miệng.

Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai tây, hành lá, muối, tiêu, bột mì.

Cách thực hiện:

Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

Bước 1: Khoai tây được gọt vỏ và thái thành từng lát mỏng, hành lá thái khúc. Cho khoai tây vào bát, hấp chín.

Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

Bước 2: Nghiền nhuyễn khoai tây đã hấp chín, thêm muối, tiêu, một chút hành lá, một mì rồi trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Đổi bữa tối giao thừa sang món mới, hóa ra món “thịt hấp trắng” ăn rất ngon mà không ngán

Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

Bước 3: Khoai tây đã trộn được nặn thành những viên tròn có kích thước đều nhau.

Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho các viên khoai tây vào, chiên trên lửa nhỏ đến khi viên khoai tây chín vào đều các mặt, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Có một cách mới để ăn khoai tây, giòn bên ngoài và dẻo bên trong, ngon đến mức bạn không thể dừng lại

>>>>>Xem thêm: 4 loại bánh cuốn lạ mà quen của Sài Gòn

Cách làm khoai tây nghiền chiên giòn rụm đơn giản ăn vặt cực ngon

Như vậy món khoai tây viên chiên thơm phức, đậm đà, giòn bên ngoài, dẻo bên trong đã hoàn thành rồi. Khoai tây viên chiên này có thể chấm với tương ớt, sốt.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn độc đáo này tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *