Thưởng thức món rau xà lách cuộn với thịt bò thơm ngon, một ít salad rau củ giòn giòn thật là tuyệt!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Xà lách cuộn thịt bò kiểu Hàn ngon mê
Để nấu thịt bò:
– 600-900g thịt bò; 60ml xì dầu; 45ml mật ong; 40g đường nâu; 30ml giấm gạo; 30ml dầu mè; 30g sốt tỏi ớt
Salad dưa chuột:
– 45ml dầu mè; 60ml giấm gạo; 30g đường
– 3 bát dưa chuột, thái các miếng nhỏ, dài khoảng 4cm; 1,5 bát giá đỗ, rửa sạch; 3 bát củ cải, thái lát mỏng
Để hoàn thiện món ăn:
– 12-16 lá xà lách; 90g hạt vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Nấu thịt bò
– Cho xì dầu, mật ong, đường nâu, giấm, dầu mè, sốt tỏi ớt vào trong nồi nấu chậm (slow cooker).
– Thịt bò thái miếng vuông, to. Cho vào nồi nấu chậm, trộn đều. Sau đó, bật công tắc nồi, nấu từ 8-10 tiếng. (Nếu không có nồi nấu chậm, bạn có thể nấu thịt bò trong nồi áp suất để đạt độ mềm tương tự).
– Sau đó, cho thịt bò ra khỏi nồi, để trong một bát lớn. Xé nhỏ thịt. Sau đó bạn có thể trộn với 1 nửa nước sốt thịt trong nồi.
Bước 2: Làm salad
– Trộn dầu mè, giấm gạo, đường cho đến khi đường tan. Cho dưa chuột, củ cải, giá đỗ vào, trộn đều.
– Khi ăn, gắp ít thịt bò lên lá xà lách, một ít salad, rắc hạt vừng lên rồi cuộn lá xà lách lại và bạn chỉ việc thưởng thức thôi!
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 30 mâm cơm giá chỉ 100 nghìn đồng, ngon ‘hết nước chấm’
Xà lách cuộn thịt bò và salad rau củ sẽ là món ăn ngon trong mùa hè.
>>>>>Xem thêm: Gạo cần vo bao nhiêu lần trước khi nấu, hóa ra mình chưa làm đúng bao giờ, thảo nào cơm nấu không thơm, mềm nhũn
>>>>>Xem thêm: Gạo cần vo bao nhiêu lần trước khi nấu, hóa ra mình chưa làm đúng bao giờ, thảo nào cơm nấu không thơm, mềm nhũn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xà lách cuộn thịt bò, salad tươi ngon!