Thưởng thức bát chè lạc khoai môn thơm ngon, lạ miệng vào giữa chiều thật thú vị.
Tham khảo cách nấu chè lạc khoai môn dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Chè lạc khoai môn lạ miệng mà ngon
Nguyên liệu:
– 100gr đậu phộng
– 70gr bột nếp
– 110gr khoai môn
– 300ml nước cốt dừa
– 200ml nước lạnh
– 150gr đường
– Vài lá dứa (lá nếp), chia làm hai phần. Một phần lá để cho vào nồi chè, phần còn lại đem giã nhỏ, thêm chút nước, sau đó lọc lấy phần nước cốt lá dứa, thêm một xíu muối vào để cho vào bột, tạo những viên bột màu xanh.
Thực hiện:
Bước 1: Lạc ngâm vài tiếng, sau đó luộc chín với chút xíu muối. Lạc chín, đổ ra tô, để qua 1 bên.
Bước 2: Khoai môn hấp chín, tán nhuyễn, cho bột nếp vào khoai đang nóng, mang bao tay nhồi mịn.
Bước 3: Nếu hơi khô thì cho chút nước cốt dừa vào nhồi chung cho bột khoai mịn dẻo là được.
Bước 4: Chia bột làm hai phần. Một phần thêm vài giọt nước cốt lá dứa, nhào đều cho bột thành màu xanh. Phần còn lại giữ nguyên. Sau đó, viên tất cả chỗ bột thành từng viên bột nhỏ.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi cho bột khoai vào luộc với lửa vừa, khi bột khoai nổi lên, luộc thêm vài phút nửa là vớt bột khoai ra cho ngay vào âu nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Phát thèm với gà hấp hành mềm thơm, béo ngọt
Bước 6: Nước cốt dừa, nước lạnh, đường, lá dứa, muối cho vào nồi nấu sôi 5 phút, sau đó cho lạc vào nấu thêm vài phút.
Bước 7: Cuối cùng cho các viên bột khoai môn vào nấu chung. Nêm lại vị ngọt cho vừa miệng là tắt bếp.
Trình bày: Cho chè ra chén nhỏ dùng nóng hay lạnh đều ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách hấp gà bằng nồi cơm điện cực đơn giản mà lại thơm ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè lạc khoai môn thơm ngon nhé!