Cơm mùa hè có đĩa thịt rang cháy cạnh, đĩa rau muống luộc chấm mắm sấu, bát nước luộc sấu chua chua đá thêm mấy quả cà ngon hết sẩy. Làm thịt rang cháy cạnh không khó nhưng để ngon và không bị cháy, đừng bỏ qua công thức dưới đây.
Làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh không hề khó, nhưng để ngon, đậm vị và không lo cháy khét, tham khảo công thức dưới đây:
Bạn đang đọc: Mách nhỏ bí quyết làm thịt rang cháy cạnh vàng đều, thơm ngon mà không bị cháy
Cách làm thịt rang cháy cạnh vàng đều, thơm ngon mà không bị cháy.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ ngon.
Hành, tỏi.
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Thái thịt ba chỉ, đập hành tỏi khô.
Cho 1 xíu dầu vào chảo cho nóng già, bỏ thịt vào để lửa vừa phải cho thịt vàng xém mà không bị khô.
Tìm hiểu thêm: Hội chị em thử làm giá đỗ tại nhà nhưng thành quả ‘gầy’, bị đắng, lý do sai ở đâu?
Thịt vàng rồi mới cho hành tỏi khô vào đảo, cách này sẽ giúp hành tỏi không bị cháy.
Cho nước mắm, dầu hào, đường, tiêu nêm thịt vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Cà tím vào mùa nhiều mà không biết làm gì, nấu chung với nguyên liệu này vừa bổ dưỡng lại đưa cơm
Đảo thịt vàng đều rồi bỏ hành lá thái khúc. Món ăn bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng trong ngày mưa ngon “bá cháy”.
Theo Facebook: Trần Mỹ Linh