Thưởng thức những miếng bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn được biến tấu kiểu Nhật rất lạ miệng kiểu này đảm bảo cả nhà ưng ý.
Thời tiết se lạnh thì bánh xèo là một trong những món ăn vặt khoái khẩu nhưng nếu bạn muốn thử cách làm bánh xèo khác đi so với kiểu truyền thống thì bánh xèo kim chi, thanh cua cũng là một gợi ý hay để bạn thử nghiệm nhé! Cách làm bánh xèo kim chi thanh cua chị em có thể tham khảo tại đây.
Bạn đang đọc: Bánh xèo kim chi, thanh cua lạ miệng
Nguyên liệu:
– Bột làm bánh xèo
– Kim chi cải thảo, thanh cua, lá hẹ và sốt mayonnaise và tương ớt (nếu ăn được cay) bóp lên bánh trước khi ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Dùng tay xé dọc thanh cua thành những sợi nhỏ. Kim chi thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, để ráo, cắt khúc với độ dài gần bằng thanh cua.
Bước 2: Pha bột bánh xèo theo tỷ lệ ghi trên gói bột làm bánh.
Bước 3: Cho ít dầu ăn lên chảo đủ để mặt chảo được láng qua một lớp dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho một muỗng bột bánh xèo vào chảo. Dùng tay lắc tròn chảo để bột bánh bám đều mặt chảo.
Tìm hiểu thêm: Không cần chõ hay xửng hấp, nấu xôi theo hiểu này vừa dẻo lại bóng mẩy, nhanh chín để thắp hương
>>>>>Xem thêm: Trời se lạnh, làm món khô gà lá chanh, cách thực hiện cực đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ
Bước 4: Bột vừa bám được vào chảo, bạn để chảo ra ngoài và xếp các nguyên liệu lên bề mặt bột bánh. Xếp xong bạn cho chảo lên lại bếp đậy nắp, rán trong lửa vừa để các nguyên liệu trên bề mặt chín được.
Tìm hiểu thêm: Không cần chõ hay xửng hấp, nấu xôi theo hiểu này vừa dẻo lại bóng mẩy, nhanh chín để thắp hương
>>>>>Xem thêm: Trời se lạnh, làm món khô gà lá chanh, cách thực hiện cực đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ
Bước 5: Sau 5 phút bạn mở nắp chảo, rưới thêm ít dầu vòng quanh thành chảo nếu bánh khô. Khi bạn thấy bánh đã giòn bạn nhắc chảo ra khỏi bếp và lắc bánh ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Không cần chõ hay xửng hấp, nấu xôi theo hiểu này vừa dẻo lại bóng mẩy, nhanh chín để thắp hương
>>>>>Xem thêm: Trời se lạnh, làm món khô gà lá chanh, cách thực hiện cực đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ
Bánh xèo kim chi thanh cua nên ăn ngay lúc nóng để bánh giữ được độ giòn.
Tìm hiểu thêm: Không cần chõ hay xửng hấp, nấu xôi theo hiểu này vừa dẻo lại bóng mẩy, nhanh chín để thắp hương
>>>>>Xem thêm: Trời se lạnh, làm món khô gà lá chanh, cách thực hiện cực đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ
Trước khi ăn bạn bóp thêm sốt mayonnaise và tương ớt lên bề mặt bánh để tăng độ đậm đà khi ăn.
Tìm hiểu thêm: Không cần chõ hay xửng hấp, nấu xôi theo hiểu này vừa dẻo lại bóng mẩy, nhanh chín để thắp hương
>>>>>Xem thêm: Trời se lạnh, làm món khô gà lá chanh, cách thực hiện cực đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ
Tìm hiểu thêm: Không cần chõ hay xửng hấp, nấu xôi theo hiểu này vừa dẻo lại bóng mẩy, nhanh chín để thắp hương
>>>>>Xem thêm: Trời se lạnh, làm món khô gà lá chanh, cách thực hiện cực đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh xèo kim chi, thanh cua nhé!