Đừng luôn cho nước vào khi nấu cơm, tôi sẽ mách bạn bí quyết nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà

Đừng luôn cho nước vào khi nấu cơm, tôi sẽ mách bạn bí quyết nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà

Hầu hết các loại thực phẩm, nếu bạn ăn quá nhiều mỗi ngày, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, nhưng lương thực chính thì không, bạn đã từng thấy ai ăn cơm và bánh bao mà chán ăn chưa?

Dù sao chúng ta cũng ăn cơm từ nhỏ, ăn nhiều năm rồi, giờ nhìn cơm vẫn sáng mắt, vị ngọt mềm thật hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Đừng luôn cho nước vào khi nấu cơm, tôi sẽ mách bạn bí quyết nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà

Đừng luôn cho nước vào khi nấu cơm, tôi sẽ mách bạn bí quyết nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà

Trước đây khi nấu cơm ở nhà, chúng ta luôn cho gạo và nước vào nồi rồi mới bắt đầu nấu, rất phiền phức và phải canh chừng bất cứ lúc nào.

Bây giờ có điều kiện, nồi cơm điện từ lâu đã trở nên phổ biến trong mỗi gia đình, dùng để nấu cơm tiện lợi hơn, không cần bấm nút.

Đừng luôn cho nước vào khi nấu cơm, tôi sẽ mách bạn bí quyết nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà

Nhưng dù dùng nồi thường hay nồi cơm điện, cũng không nên chỉ dùng nước để nấu cơm, tuy cơm chín có thể ăn được nhưng mùi vị không đủ thơm! Cơm thơm nhà hàng được làm như thế nào? Có thể là gạo khác nhau? Thực ra, muốn cơm dẻo, bùi và thơm cả nhà, bạn không cần quá nhiều thao tác, chỉ cần thêm 2 nguyên liệu trên.

Đừng luôn cho nước vào khi nấu cơm, tôi sẽ mách bạn bí quyết nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà

Cơm nhà nấu

Nguyên liệu chuẩn bị: gạo, nước, dầu ngô, giấm trắng

Phương pháp:

Bước đầu tiên đổ gạo ra bát, vo hai lần bằng nước, bản thân gạo không bẩn nhưng có thể có bụi bám trên bề mặt, chỉ cần vo một chút, không cần vo quá nhiều.

Tìm hiểu thêm: Trời mưa mát thử ngay món móng giò hầm bia, gợi ý cho bạn cách chế biến ngon mà không ngấy

Đừng luôn cho nước vào khi nấu cơm, tôi sẽ mách bạn bí quyết nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà

Bước 2 nếu có thời gian thì ngâm nước vo gạo 10 phút, mình thường làm như vậy, nếu vội thì đổ vào nồi cơm điện. Cá nhân mình thấy sau khi ngâm một thời gian, sau khi gạo hút nước thì cơm sẽ dẻo và thơm ngon hơn.

Bước thứ 3 là cho nước vào nồi cơm điện, sau bước này nhiều người chỉ việc đậy nắp và bấm nút là cơm đã chín. Thực ra vẫn chưa đủ, cần thêm 2 bước nữa, một là dầu bắp, một là giấm trắng, mỗi loại 3 giọt là đủ.

Đừng luôn cho nước vào khi nấu cơm, tôi sẽ mách bạn bí quyết nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà

Bước thứ 4, tốt nhất nên cho dầu ngô, cho vào cơm sẽ béo hơn, trông rất bóng và hạt gạo rõ rệt. Hầu hết mọi người có thể hiểu điều này, nhưng nhiều người bối rối thêm giấm trắng, nó có thể có tác dụng gì? Cho thêm chút giấm trắng để mềm và thơm hơn.

Đừng luôn cho nước vào khi nấu cơm, tôi sẽ mách bạn bí quyết nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà

Đừng luôn cho nước vào khi nấu cơm, tôi sẽ mách bạn bí quyết nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà

>>>>>Xem thêm: Khi chiên trứng, nên chiên bằng dầu nóng hay dầu lạnh? Làm đúng rồi, chảo chống dính tròn trịa hơn

Bước thứ 5, sau khi đổ vào, khuấy sơ qua, đậy nắp lại, nhấn nút nấu và bắt đầu nấu. Sau khi ngừng hoạt động, chúng ta mở nắp ra và ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt, nên ăn ngay khi còn nóng, dù chỉ là cơm thôi cũng đủ ngon rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *