Cá nục sốt cà chua rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Vì trong xương cá có rất nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm sữa chua phô mai chanh dây mềm dẻo, ngọt mát tại nhà
>>>>>Xem thêm: Đừng xào ớt xanh với thịt nữa, nấu cùng thứ này, ăn ngon hơn cả thịt
Làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon ngày đông.
Bạn đang đọc: Làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon ngày đông
Nguyên liệu
– Khoảng 500g cá nục con vừa;
– 2 – 3 trái cà chua;
– 2 trái ớt, nếu muốn cay nhiều bạn có thể cho thêm;
– 1 củ hành tây, 2 tép tỏi;
– Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm.
Cách làm
Cá rửa sạch, cắt khoanh.
Hành tây ½ cắt nhỏ, ½ cắt khoanh mỏng.
Tỏi băm nhỏ, ớt xắt nhỏ.
Cà chua xắt múi cau.
Làm nóng chảo dầu lên bếp, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi để riêng.
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và ½ hành cắt nhỏ vào, phi thơm rồi thêm cà chua vào, để cà chua hơi mềm thì cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, đảo đều nêm thấy mặn ngọt vừa đủ thì tắt bếp.
Xếp từng lớp cá vào nồi, cho ớt vào.
Sau cùng rắc ½ hành xắt mỏng lên trên. Bật lại bếp, để lửa nhỏ cho cá thấm, chú ý không đảo cá.
Cá chín thấm đều nhưng không cạn nước. Miếng cá thơm béo mặn ngọt cay cay rất vào cơm.