Món thịt gà hấp nấm thơm lừng, nóng hổi, mềm ngon như thế này thật thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Gà hấp nấm cho bữa ăn đầm ấm
– 1 nửa con gà
– Vài cái mộc nhĩ
– 3 – 5 cái nấm hương tươi
– Tương ớt
Gia vị ướp:
– 30ml dầu hào; 15ml xì dầu; 2 nhánh hành lá; 10 lát gừng; 5g muối; 7ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút. Thay nước hai lần trong suốt quá trình ngâm. Sau đó, vớt thịt gà ra, để ráo.
Bước 2: Trong một bát lớn, trộn các miếng thịt và với tất cả gia vị ướp. Đặt sang một bên, ướp gà trong 30 phút.
– Ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương tươi rửa sạch, thái lát.
Bước 3: Trộng tất cả các nguyên liệu vào bát gà. Sau đó đặt cả bát thịt gà vào vỉ, sau đó cho vào nồi hấp trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín.
>>>>>Xem thêm: Khi đàn ông vào bếp: Anh chàng tự làm 30 mâm cơm ngon, cả tháng không trùng lặp, dân mạng ghen tỵ với cô vợ ‘số hưởng’
Cho thịt gà hấp nấm ra, rắc hành lá xắt nhỏ lên trang trí.
Tìm hiểu thêm: Xào rau cải chip với 2 bước đơn giản, màu sắc tươi xanh và hương vị giòn, thơm ngon như ngoài hàng
Món này bạn có thể ăn với tương ớt, ớt băm nhỏ và cơm trăng tùy ý.
>>>>>Xem thêm: Khi đàn ông vào bếp: Anh chàng tự làm 30 mâm cơm ngon, cả tháng không trùng lặp, dân mạng ghen tỵ với cô vợ ‘số hưởng’
>>>>>Xem thêm: Khi đàn ông vào bếp: Anh chàng tự làm 30 mâm cơm ngon, cả tháng không trùng lặp, dân mạng ghen tỵ với cô vợ ‘số hưởng’
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà hấp nấm!