Tré là một món ăn gần giống như nem chua nhưng có cách chế biến hoàn toàn khác.
Thành phần làm nên món tré là tai heo, mũi heo… riềng, mè trộn lẫn với nhau, gói trong lá ổi và lá chuối. Đây là món ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung như Huế, Quảng Ngãi, Bình Định… Bạn có thể tham khảo cách làm tré dưới đây.
Bạn đang đọc: Nếm hương vị miền Trung qua món tré
Nguyên liệu:
– 3 cái tai heo
– 1 nhánh sả đập dập
– 100gr thịt ba chỉ
– 3 muỗng canh thính gạo
– 1 muỗng cà phê mè rang giã nhỏ
– 1 muỗng canh bột nêm thái; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 chút xíu muối;1 muỗng cà phê đường
– 1 miếng riềng thái nhuyễn
– 4 tép tỏi thái lát
– 1 muỗng cà phê tỏi băm
– 3 trái ớt thái nhỏ
– Lá chuối; lá ổi.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Thực hiện:
Bước 1: Tai heo rửa và cạo sạch, thịt ba chỉ cũng thế.
Bước 2: Nấu nước sôi cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, sả, cho tai heo vào luộc chín. Vớt ra ngâm vào âu nước lạnh có pha chút nước cốt chanh. Sau đó vớt ra lau khô và thái mỏng.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Bước 3: Thịt heo cũng luộc chín và thái lát.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Bước 4: Tai heo, thịt và tất cả nguyên liệu cho hết vào âu to trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Bước 5: Trải lá chuối ra, xếp lá ổi lên và cho ít tré vào cuộn hay xếp thành miếng vuông tùy thích.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Để tré bên ngoài 2-3 ngày là tré lên men có vị chua nhẹ và màu hồng rất đẹp.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Ngày Tết, người dân miền Trung thường làm món này để chiêu đãi khách khứa và họ hàng.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Món tré nam giới thì thích nhậu còn phụ nữ thì thích ăn với bún.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ nướng theo phương pháp mới nhất, không thêm một giọt nước, thịt thơm hơn, ăn cả tháng cũng không bị ngấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Chúc các bạn thành công với cách làm tré thơm ngon, đậm đà hương vị xứ Quảng!