Hôm nay mình sẽ chia sẻ một món ăn kiểu mới vừa nghiên cứu được vừa có thịt vừa có rau, ngon và đẹp mắt, cách làm lại đơn giản, rất thích hợp cho bữa cơm chiêu đãi khách quý.
Nguyên liệu cần có: 1 quả dưa chuột, 1 miếng thịt heo, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa vừng trắng, 1 thìa hạt kê cay, 1/2 thìa tiêu bột, chút xíu ớt bột, dầu nóng, muối, đường, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dấm, 1 thìa dầu mè.
Bạn đang đọc: Món thịt ba chỉ cuộn dưa chuột, không ngờ lại ngon đến thế
Phương pháp cụ thể:
1. Đầu tiên bạn sơ chế một miếng thịt lợn, sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi nước lạnh, thêm 2 lát gừng, 1 củ hành tím, một ít rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn, khi sôi chuyển sang lửa nhỏ. Sau khi thịt chín, lấy ra và để nguội.
2. Chuẩn bị dưa chuột, rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, cắt thành hai khúc. Sau đó dùng dao gọt vỏ cắt thành từng lát mỏng. Khi dùng dao gọt để cắt lát, bạn ấn mạnh hơn một chút để cắt thành những lát mỏng rất dễ dàng.
3. Cắt thịt ba chỉ heo nguội thành từng lát mỏng.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chè khoai lang tím dẻo mềm, ngọt thanh
4. Cho thịt lợn vào một đầu của lát dưa chuột, cuộn lại cho chặt và bày ra đĩa.
5. Làm nước sốt: Cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa vừng trắng, 1 thìa hạt kê cay nếu có, 1/2 thìa tiêu bột, thêm chút ớt bột vào đảo đều, đổ một thìa dầu nóng vào phi thơm. Thêm muối, đường và 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu mè, trộn đều.
6. Đổ nước trộn đều lên dưa chuột, sẽ rất ngon.
Món thịt trắng cuộn dưa chuột làm theo cách này là một phiên bản cải tiến của món thịt trắng xào tỏi. Dưa chuột cuốn bụng heo giòn giòn thơm thơm nhưng không ngấy, có vị chua chua cay cay ăn rất ngon, ăn bao nhiêu cũng không bị ngấy, kể cả bạn bè ai không thích thịt có thể ăn một đĩa lớn.
>>>>>Xem thêm: Cánh gà đừng chỉ chế biến theo cách thông thường, học ngay cách nấu của người Nhật: Vừa mềm lại thấm vị
Trong những ngày Tết hoặc khi có khách, việc dọn một đĩa như vậy trên bàn ăn rất tốt cho sức khỏe, ngon, đẹp và đơn giản.