Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

Thưởng thức bánh đậu xanh nướng thơm bùi cùng ly trà nóng thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

– 130gr bột đậu xanh

– 55gr đường bột

– 110gr bơ để nhiệt độ phòng

– 40gr bột mì

– 1 muỗng canh vani

– 1 chút xíu muối

Ghi chú: Bột đậu xanh bạn có thể mua sẵn hoặc bạn xay mịn đậu xanh không vỏ, lược qua rây và sấy khô 25 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Nếu dùng bơ mặn thì không cho muối.

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cho cả nhà với món tai lợn xào sả ớt giòn sần sật

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

>>>>>Xem thêm: Gợi ý những món xốt tuyệt ngon cho ngày hè

Thực hiện:

Bước 1: Bột đậu xanh, bột mì, muối, đường cho hết vào 1 cái âu trộn đều.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

Bước 2: Sau đó cho bơ vào mang bao tay nhồi bột cho mịn không dính tay.

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cho cả nhà với món tai lợn xào sả ớt giòn sần sật

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

>>>>>Xem thêm: Gợi ý những món xốt tuyệt ngon cho ngày hè

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cho cả nhà với món tai lợn xào sả ớt giòn sần sật

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

>>>>>Xem thêm: Gợi ý những món xốt tuyệt ngon cho ngày hè

Bước 3: Chia bột từng phần nhỏ 20gr. Đừng cân bột nhiều quá khi nướng bánh không giòn và xốp nhé.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

Bước 4: Cho phần bột vào khuôn bánh (bạn có khuôn nào dùng khuôn đó, mình dùng khuôn bánh trung thu loại nhỏ). Ấn bánh mạnh tay và gỡ ra khay nướng. Xếp ngay ngắn.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

Bước 5: Mở lò 200 độ C trước 10 phút cho nóng. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 175 độ. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng lhoảng 12-15 phút. Canh bánh vàng mặt là bánh chín.

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cho cả nhà với món tai lợn xào sả ớt giòn sần sật

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

>>>>>Xem thêm: Gợi ý những món xốt tuyệt ngon cho ngày hè

Bước 6: Lấy khay bánh ra, để bánh thật nguội mới xếp vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát.

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cho cả nhà với món tai lợn xào sả ớt giòn sần sật

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

>>>>>Xem thêm: Gợi ý những món xốt tuyệt ngon cho ngày hè


Bánh đậu xanh nướng có hương vị rất thơm, giòn và xốp.

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cho cả nhà với món tai lợn xào sả ớt giòn sần sật

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

>>>>>Xem thêm: Gợi ý những món xốt tuyệt ngon cho ngày hè

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cho cả nhà với món tai lợn xào sả ớt giòn sần sật

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

>>>>>Xem thêm: Gợi ý những món xốt tuyệt ngon cho ngày hè


Thưởng thức bánh đậu xanh nướng, cùng ly trà nóng thật là tuyệt.

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cho cả nhà với món tai lợn xào sả ớt giòn sần sật

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

>>>>>Xem thêm: Gợi ý những món xốt tuyệt ngon cho ngày hè

Tìm hiểu thêm: Đổi vị cho cả nhà với món tai lợn xào sả ớt giòn sần sật

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

>>>>>Xem thêm: Gợi ý những món xốt tuyệt ngon cho ngày hè


Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với bánh đậu xanh nướng ngọt thơm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *