Công thức làm món chuối xanh ngào đường bắt miệng, giòn rụm được mẹ đảm chia sẻ dưới đây.
Ngoài bánh mứt thì chuối bưởi cũng là quả không thể thiếu trên bàn thờ dịp Tết của mỗi gia đình. Hết Tết, dọn bàn thờ mẹ đảm nghĩ ra cách cực hay để thưởng thức món chuối xanh. Người này chia sẻ: “Hoá vàng xong, nhìn nải chuối hơi nản vì không biết đến bao giờ mới chín. Thôi không chín thì mình ăn chuối xanh. Một nồi cá kho chuối cho mẹ chồng rồi, còn lại sẽ là chuối ngào gừng đường cho các bạn nhỏ ăn vặt chờ ngày được đi học trở lại”.
Bạn đang đọc: Tận dụng chuối xanh chưa chín khi hạ bàn thờ, bà mẹ đảm làm món khiến bọn trẻ thích mê
Cách làm món chuối ngào đường đơn giản được mẹ đảm chia sẻ.
Nguyên liệu:
– Chuối xanh
– Muối
– Nước cốt gừng, mật
– Dầu ăn
Cách làm:
Chuẩn bị 1 chậu nước muối loãng và nải chuối xanh
Khía nhẹ dọc thân chuối và tách vỏ
Dùng dao thái lát mỏng chuối.
Rửa sạch lại với nước cho sạch nhựa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món mướp đắng xào trứng kiểu mới, cứ hai ngày ăn một lần, giúp dưỡng huyết ích khí, bổ can thận, dưỡng gan, cải thiện thị lực
Chiên ngập dầu cho đến khi chuối vàng, giòn rụm.
Đổ mật vào chảo sâu lòng. Tiếp đó là nước cốt gừng.
Chờ hỗn hợp đường mật gừng sôi, cho chuối vừa chiên vào chảo.
>>>>>Xem thêm: Một lon bia có thể làm món thịt kho ngon tuyệt, béo mà không ngấy, tan trong miệng, thơm quá!
Đảo đều cho chuối bắt với hỗn hợp đường gừng rồi vớt ra thưởng thức.
Nguồn ảnh: Huyền Châu