Cánh gà chiên thì chỉ thêm bột và trứng thôi là không đúng đâu, học đầu bếp lâu năm mẹo này, món cánh gà chiên là vừa giòn, vừa thơm, vừa ngon.
Cánh gà tẩm bột chiên giòn từ lâu đã không còn là một món ăn lạ và rất được lòng mọi người ở mọi lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn với hương vị thơm ngon béo ngậy vào giòn tan khó cưỡng ngay trong từng miếng gà.
Bạn đang đọc: Cánh gà chiên mà chỉ thêm bột và trứng thôi là không đủ, bỏ túi mẹo này bạn sẽ có món cánh già chiên giòn, thơm và ngon
Cánh gà chiên mà chỉ thêm bột và trứng thôi là không đủ
Cánh gà chiên với lớp da giòn được nhiều người ưa thích nhưng cánh gà chiên của một số người lại bị cứng và còn có mùi tanh. Đó là do thực hiện sai cách. Thực tế, muốn món cánh gà chiên giòn ngon, bạn chỉ cần nắm vững 3 mẹo sau:
– Một là ướp cánh gà trước hơn 4 tiếng, khi ướp cánh gà sẽ thơm ngon hơn.
– Hai là nhớ cho thêm giấm để có thể khử mùi tanh của thịt gà.
– Ba là không chỉ cho bột và trứng, bạn có thể cho thêm 1 số nguyên liệu tạo vị, như vậy cánh gà chiên sẽ có độ giòn hơn.
Đầu bếp nổi tiếng chia sẻ cách làm món cánh gà chiên giòn, thơm mềm, ăn rất ngon. Bạn hãy vào bếp thực hiện cho gia đình mình ăn nhé.
Nguyên liệu: 500g cánh gà, 1 quả trứng, 50g bột khoai lang , bột chiên xù 50g, 2 thìa giấm Balsamic, 1 thìa nước mắm tỏi, nửa thìa đường
Thực hiện:
1. Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà và dùng giấy bếp để thấm bớt độ ẩm, cắt thành 2 miếng và dùng dao rạch vài đường ở hai bên cho dễ ngấm gia vị.
2. Cho trứng vào bát, thêm 2 thìa giấm balsamic, 1 thìa nước mắm tỏi, nửa thìa muối và nửa thìa đường. Khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh khoảng hơn 4 tiếng.
3. Cánh gà đã ướp để ráo nước. Đổ chút nước ra bát, đập 1 quả trứng vào, thêm bột khoai lang, bột chiên xù vào, dùng tay lấy và trộn đều cho cánh gà phủ đều một lớp sốt bột.
Tìm hiểu thêm: Thực đơn cơm tối dân dã với 104,000Đ
4. Làm nóng chảo và đổ dầu vào. Khi nhiệt độ dầu nóng 50%, cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Sau khi bề mặt cánh gà se lại, hãy lật nó lại một lần nữa. Nhớ là cánh gà vừa chín tới không nên lật vội, dễ bị sát chảo.
5. Chiên cánh gà đến khi bề mặt cánh gà chín vàng, giòn thì vớt ra để ráo dầu. Nếu bạn muốn có kết cấu giòn hơn, bạn có thể thực hiện chiên lại lần thứ hai. Khi nhiệt độ dầu tăng lên, đổ vào nồi và chiên trong 20 giây và gắp ra.
>>>>>Xem thêm: ‘Mẹ đảm’ bật mí cách giải quyết những thức ăn thừa trong ngày Tết để tránh lãng phí
Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn này rất đơn giản đúng không nào.
Cánh gà chiên có vị thơm đặc biệt, thậm chí còn ngon hơn cả mua ở ngoài, cả người lớn và trẻ nhỏ đều lao vào ăn khi vừa dọn ra bàn. Để cho ngon mắt hơn bạn có thể trang trí cánh gà tẩm bột chiên giòn trước khi mang ra chiêu đãi mọi người nhé!